banner-topbar
Điểm sách

4 cuốn sách quản trị kinh doanh giúp bạn nâng tầm tổ chức

4 cuốn sách quản trị kinh doanh giúp bạn nâng tầm tổ chức

Ngày nay, rất nhiều “nuôi mộng” khởi nghiệp, tự mình trở thành ông chủ, gây dựng công ty riêng. Nhưng trong số đó, có bao nhiêu người thực sự biết cách quản trị doanh nghiệp; thực sự nắm chắc các mô hình, kỹ thuật, tư duy và hành động trọng yếu để quản lý công việc kinh doanh?


Nếu không biết thì có thể học. Những cuốn sách về đề tài MBA, xây dựng và củng cố mô hình kinh doanh của 1980 Books sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản nhất, giúp bạn tự tin hơn khi bắt tay vào việc hiện thực hóa đam mê start-up của mình.

1. "25 mô hình MBA căn bản" - Julian Birkinshaw, Ken Mark

Cuốn sách “25 mô hình MBA căn bản” giúp độc giả tiếp cận nhanh chóng với các mô hình, công cụ và ý tưởng quản trị doanh nghiệp. Những nội dung do hai chuyên gia Julian Birkinshaw và Ken Mark cung cấp được tuyển chọn từ các chương trình MBA trên toàn thế giới, đảm bảo sự đa dạng và gợi mở sáng tạo. Đối với mỗi mô hình, bộ đôi tác giả đều phân tích chi tiết, trả lời đầy đủ các câu hỏi: Mô hình đó là gì? Nó hoạt động như thế nào? Khi nào nên áp dụng mô hình này và cần lưu ý những gì đặc biệt?...


Vì vậy, nếu bạn đang cần:
- Nhìn nhận vấn đề cũ theo cách mới
- Tìm kiếm các công cụ ra quyết định có thể dễ dàng áp dụng
- Nắm rõ các kiến thức MBA trọng yếu chứ không phải mớ lý thuyết rườm rà 

... thì “25 mô hình MBA căn bản” chính là tài liệu tham khảo hữu ích nhất, phù hợp với mọi học viên đang theo đuổi MBA, cũng như những nhà quản lý doanh nghiệp không có thời gian tham gia các khóa học. Tập trung vào các vấn đề cốt lõi, những điều nên và không nên làm thay vì lan man bàn về các nguyên tắc cũ kĩ, cuốn sách của Birkinshaw và Mark là tác phẩm được rất nhiều nhà sáng lập doanh nghiệp yêu thích và khuyên đọc.

 2. "MBA căn bản" - Waseda Business School

“MBA căn bản” cung cấp:
 Tổng quan các kiến thức MBA căn bản
 Phương pháp quản trị kinh doanh chỉ với 12 bước đơn giản
 Những bài học từ thành công của các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản
 


Khi làm bất cứ điều gì, yếu tố quan trọng nhất luôn là “phù hợp”. Quản trị kinh doanh đương nhiên cũng không phải ngoại lệ. Khi làm người quản lý, ta nhất thiết phải biết được điều gì là “phù hợp”. Sau đó mới tính đến “đột phá”, “độc đáo”, “tối ưu”, “văn hóa doanh nghiệp”…  

Sau khi tìm được điều phù hợp, bạn mới cần tính đến “sức cạnh tranh”, bởi bạn muốn vươn tới những thành công lớn hơn nữa, không thể chỉ mãi thường thường bậc trung. Lúc này mới là thời điểm cần trở nên khác biệt, để công ty của bạn trở thành lựa chọn tốt nhất, hay nói cách khác là có “sức cạnh tranh” cao nhất, không ai bắt chước được.

Bởi vậy, làm thế nào để “phù hợp”, để có “sức cạnh tranh” là những điều quan trọng hàng đầu khi tìm kiếm và xây dựng mô hình kinh doanh. Nếu bạn vẫn còn hoang mang, không biết phải bắt đầu từ đâu, bạn có thể mở cuốn sách này để tìm kiểm trợ giúp. Sách viết ngắn gọn, chuyên nghiệp, giải đáp những thắc mắc lớn nhất của bạn. 

3. "Mô hình kinh doanh sáng tạo" - Negoro Tatsuyuki

Khởi nghiệp là một hành trình gian nan. Khi thị trường ngày một đông đúc, việc xây dựng một doanh nghiệp hoàn toàn mới lại càng thêm phần khó khăn. Chúng ta chật vật tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh mới lạ và nổi bật, mông lung không biết nên bắt đầu từ đâu.


Tác giả Negoro Tatsuyuki mong muốn đơn giản hóa công đoạn tìm kiếm ý tưởng kinh doanh cho những người đam mê khởi nghiệp. Ông đã trình bày các chiến lược kinh doanh của nhiều thương nghiệp nổi tiếng, dựa trên các học thuyết và tư duy logic trong kinh tế học. Từ Amazon khởi đầu với sách điện tử ra sao, Sony đã tạo ra các cú hích công nghệ như thế nào... đến tư duy kinh doanh của hãng hàng không giá rẻ Southwest và chuỗi siêu thị bán lẻ 7-Eleven - tất cả đều được Tatsuyuki đưa vào cuốn sách.  

 Sách chia làm 5 phần, với tổng cộng 15 nguyên tắc được đúc rút từ thành công của các doanh nghiệp hàng đầu
 Sáchhướng đến giải quyết các vấn đề mang tính đường dài mà người mới khởi nghiệp nhiều lúc bỏ qua
 Sách luôn có ví dụ sinh động cho những phân tích bao quát
 Sách liên tục cung cấp các bảng biểu, sơ đồ trực quan để tóm tắt những nội dung quan trọng nhất 
 Sách khơi gợi những câu hỏi, kích thích độc giả tự suy ngẫm để vận dụng vào tình huống của mình
 

4. "Mô hình kinh doanh nhóm" - Tim Clark, Bruce Hazen

Hiện tại, tận dụng tốt nguồn nhân lực là một trong những vấn đề lớn nhất của doanh nghiệp, vì bất kỳ nhà quản lý nào cũng muốn đội ngũ của mình thật tinh gọn. Nhưng phát triển khả năng làm việc nhóm, liên kết hành động giữa các cá nhân thành một qui trình thống nhất, trơn tru chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng. Chính vì vậy, Tim Clark và Bruce Hazen – những chuyên gia tư vấn doanh nghiệp đã cùng nhau viết “Mô hình kinh doanh nhóm”, với mục đích trợ giúp các cá nhân đang cảm thấy cực kỳ tệ hại:

- Họ phải giải thích tới lui về những điều cần làm cho mỗi cá nhân trong công ty
- Phải gồng gánh và giải quyết những vấn đề của người khác, kể cả khi đó không phải nhiệm vụ của họ
- Họ không có thời gian tập trung lập chiến lược và lãnh đạo, vì luôn phải kè kè giám sát và xử lý những đầu việc nhỏ nhặt


“Mô hình kinh doanh nhóm” của Tim Clark và Bruce Hazen giúp bạn giải quyết 99% các khó khăn liên quan tới làm việc nhóm. Bằng việc cung cấp các công cụ trực quan đơn giản xuyên suốt tác phẩm, bộ đôi tác giả đã trợ giúp đắc lực cho những doanh nghiệp, những phòng ban, những đội nhóm phát huy đến 200% hiệu suất của mình. Đây là điều hoàn toàn khả thi, khi các đồng nghiệp biết cách phối hợp trí tuệ và nâng lực của mình, sau đó nâng chúng lên một tầm cao mới.

Sách được in màu 100%, đảm bảo chất lượng tốt nhất cả về hình thức lẫn nội dung khi đến tay độc giả Việt Nam.

Đang xem: 4 cuốn sách quản trị kinh doanh giúp bạn nâng tầm tổ chức

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng