Sách Black Box Thinking - Tạo Lập Kinh Doanh Bền Vững Từ Những Sai L – 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

Sách Black Box Thinking - Tạo Lập Kinh Doanh Bền Vững Từ Những Sai Lầm

Sách Black Box Thinking -  Tạo Lập Kinh Doanh Bền Vững Từ Những Sai Lầm

Con đường đi đến thành công luôn có sự góp mặt của thất bại và sai lầm trong mọi tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp.. Vấn đề quan trọng là doanh nghiệp của bạn có một "môi trường an toàn" để trải nghiệm thất bại, và từ đó tìm ra phương pháp định hình nên hướng kinh doanh bền vững hay không.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, không phải cứ gặp sai lầm là bạn nên bỏ cuộc mà chính sai lầm cũng là động lực để phát triển. Ngành hàng không sở hữu một câu chuyện điển hình: Mỗi chiếc máy bay dân dụng đều được trang bị một chiếc hộp đen gần như không thể phá huỷ. Bất cứ khi nào có tai nạn, chiếc hộp đen sẽ được phân tích bởi các chuyên gia để sai lầm tương tự không tái diễn. Bằng cách áp dụng phương pháp này trong những thập kỉ gần đây, ngành hàng không đã lập nên một kỉ lục về an toàn đáng kinh ngạc, trở thành anh cả đi đầu trong việc học hỏi từ những sai lầm.

Black Box Thinking | The Conciliators Guild


Trong cuốn sách "BLACK BOX THINKING: Tạo lập kinh doanh bền vững từ những sai lầm", Matthew Syed sẽ hướng dẫn độc giả cách đương đầu với thất bại theo cách tích cực nhất. Từ việc thu thập nguồn tư liệu đa dạng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, tâm lý học, lịch sử...; tác giả phân tích cơ chế phản ứng tự vệ của con người trước những sai lầm và tìm ra phương pháp để “cải tiến” tư duy theo hướng tốt hơn.

Thay vì sợ hãi, hoảng loạn hay bao biện cho thất bại, chúng ta có thể sử dụng "tư duy hộp đen" như thế nào để chuyển bại thành thắng, trở nên kiên cường và "lợi hại" hơn xưa? Hãy tìm đọc những câu chuyện trong "BLACK BOX THINKING: Tạo lập kinh doanh bền vững từ những sai lầm" để tìm ra câu trả lời và biết cách sử dụng thất bại như một yếu tố tất yếu dẫn đến thành công.

Đang xem: Sách Black Box Thinking - Tạo Lập Kinh Doanh Bền Vững Từ Những Sai Lầm

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng