– 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

TÌM HIỂU VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN QUA 10 THƯƠNG VỤ THÂU TÓM BẠC TỶ CỦA HUYỀN THOẠI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN “WARREN BUFFETT”

TÌM HIỂU VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN QUA 10 THƯƠNG VỤ THÂU TÓM BẠC TỶ CỦA HUYỀN THOẠI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN “WARREN BUFFETT”

Khi nhắc đến Warren Buffett - một huyền thoại trong giới đầu tư với khối tài sản lên tới 85 tỷ USD (2019), ông đã trở thành người giàu thứ ba thế giới. Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn rất nổi tiếng với sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống giản dị, tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lổ. Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett trở thành đề tài của nhiều nghiên cứu và là nguồn cảm hứng bất tận của giới học thuật cũng như giới đầu tư. Nói đến ông không thể không nhớ đến những thương vụ mua bán và sáp nhập đình đám, mang lại cho Warren Buffett những đồng lợi nhuận khổng lồ. 

Cuốn sách này sẽ miêu tả các thương vụ đã giúp Warren Buffett - người đàn ông ở độ tuổi 40 sở hữu 100 triệu đô la, trở thành tỷ phú ở tuổi 59. Trong quá trình phân tích những thương vụ mà Warren Buffett đã thực hiện, những ý tưởng và quyết định đầu tư của huyền thoại này, Glen Arnold tiếp cận ở một khía cạnh khác, đó là tập trung vào câu hỏi tại sao. Tại sao lại là những công ty này, tại sao lại là những cổ phiếu đó và tại sao lại là cách tiếp cận như vậy? Ở cuốn sách đầu tiên cùng đề tài, 22 thương vụ đầu tiên và bài học đắt giá từ những sai lầm, ông phân tích hành trình bắt đầu sự nghiệp đầu tư và kiếm được 100 triệu đô la của Warren. Trong cuốn sách này, “Warren Buffett – 10 thương vụ thâu tóm bạc tỷ của huyền thoại đầu tư chứng khoán” là sự tiếp nối của hành trình đó. Đây là quãng thời gian khởi sắc nhất trong sự nghiệp của Warren Buffett. Ông liên tục gặt hái thành công ở cả đầu tư trên thị trường chứng khoán lẫn mua lại các công ty gia đình được quản lý tốt với các thương vụ chuyển nhượng quyền sở hữu để đời. 


Tập đoàn Berkshire Hathaway lỗ 50 tỷ USD vì Covid-19 - VnExpress ...

Cuốn sách được chia thành mười thương vụ đầu tư, sắp xếp theo trình tự thời gian. Độc giả có thể nghiền ngẫm và đọc sâu hơn về những thương vụ bất kỳ nào mà mình quan tâm trước. Tuy nhiên độc giả nên đọc theo trình tự để hiểu được quá trình Warren Buffett cải thiện bản thân với tư cách một nhà đầu tư.

Cuốn sách này cực kỳ thích hợp với cho những nhà đầu tư, những người đang có ý định đầu tư chứng khoán muốn học hỏi về kiến thức về đầu tư chứng khoán, cách phân tích thị trường, dự đoán tăng trưởng... Vì qua mỗi thương vụ tác giả sẽ phân tích kỹ lưỡng từng chi tiết từ thời điểm đầu tư, chiến thuật đầu tư.. Từ đó sẽ đúc kết ra những bài học cuối mỗi thương vụ mà Buffett đã tích lũy được trên con đường sự nghiệp của mình. 

Đôi nét về tác giả:

Glen Arnold là Giáo sư về Đầu tư và Tài chính doanh nghiệp. Đồng thời, ông cũng là một nhà đầu tư tài năng với khối tài sản đáng nể ở tuổi 50. Trong nhiều thập kỷ qua, chủ đề nghiên cứu chính của Arnold là “Điều gì thực sự hiệu qủa trong đầu tư?” dựa trên kinh nghiệm của các nhà đầu tư vĩ đại trong lịch sử và những phân tích chiến lược tài chính. Hiện tại, ông quản lý một danh mục cổ phiếu với văn phòng đặt tại trung tâm Leicestershire, một thị trấn cách xa thành phố Luân Đôn. Ông cũng là tác giả của cuốn sách về đầu tư và tài chính doanh nghiệp bán chạy nhất nước Anh - The Financial Times Guide to Investing.

Đang xem: TÌM HIỂU VỀ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN QUA 10 THƯƠNG VỤ THÂU TÓM BẠC TỶ CỦA HUYỀN THOẠI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN “WARREN BUFFETT”

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng