– 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

'Văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số': Cẩm nang sống còn trong cuộc cách mạng nhân sự

'Văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số': Cẩm nang sống còn trong cuộc cách mạng nhân sự

"Bạn có đang tiến hành một cuộc chiến nhân sự không? Để tôi cho bạn biết: cuộc chiến đó đã kết thúc và nhân sự đã giành chiến thắng. Nếu bạn không biết cách chăm sóc các nhân viên của mình thì với tư cách những chủ doanh nghiệp, chuyên viên, quản lý, bạn sẽ mất đi những nhân viên giỏi nhất và sẽ thiệt hại rất nhiều tiền."

- Shane Green, trích "Văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số" -

Nhân viên ngày nay không ngần ngại nhảy việc. Họ có quá nhiều lựa chọn trong một nền kinh tế tự do và năng động. Trong khi đó, ở góc nhìn của doanh nghiệp, bài toán nhân sự ngày càng thêm phần phức tạp. Tổn thất mà doanh nghiệp phải gánh chịu khi nhân viên cũ nghỉ việc -> tuyển dụng tìm kiếm nhân viên mới -> đào tạo nhân viên mới... không chỉ dừng lại ở tiền bạc, mà còn làm cả hệ thống bất ổn và khiến công ty khó lòng phát triển bền vững.

Nhân sự đến rồi đi là chuyện bình thường, nhưng mọi nhà quản lý sáng suốt đều hiểu rằng họ phải làm mọi cách để tỷ lệ thay đổi nhân sự ở công ty là dưới mức trung bình (so sánh với các doanh nghiệp cùng ngành). Và họ chỉ có thể làm việc đó khi giữ cho nhân viên của mình hạnh phúc, quan tâm thực chất tới nhu cầu của nhân viên và sẵn sàng làm những điều tốt nhất cho đội ngũ mình đang sở hữu. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp hướng tới nhân viên là một vấn đề chưa bao giờ dễ dàng, nhưng lại hiếm khi được phân tích một cách thấu đáo và làm tới cùng. Đây là một thiếu sót vô cùng lớn.

Đã đến lúc nhân viên cần được quan tâm nhiều hơn

Khách hàng giờ đã không còn là Thượng đế. Nhân viên mới là Thượng đế, là kho báu quan trọng nhất mà bạn phải giữ gìn.

- Vì chỉ khi nhân viên vui vẻ, họ mới truyền tải được năng lượng tích cực đến khách hàng, và chỉ khi ấy khách hàng mới hạnh phúc với dịch vụ doanh nghiệp

- Vì khi nhân viên thỏa mãn với môi trường làm việc, tỷ lệ bỏ việc sẽ giảm đi, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ cho việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới

- Vì nhân viên hạnh phúc tương ứng với hiệu suất làm việc cao, xét cả về số lượng lẫn chất lượng

- Vì những nhân viên vui vẻ vừa là đại sứ thương hiệu tuyệt vời nhất, vừa là động lực mạnh mẽ nhất cho sự vươn lên của doanh nghiệp
...

Richard Branson đã nói: "Hãy đào tạo hết mình để nhân viên bạn đủ năng lực để rời công ty, nhưng hãy đối xử tử tế với họ đủ để khiến họ không làm việc đó. Câu chuyện thực tình rất đơn giản: Hãy quan tâm tới nhân viên và họ sẽ quan tâm tới việc kinh doanh của bạn".

Cuốn sách đề cập tới một trong những vấn đề cần quan tâm nhất của những nhà lãnh đạo thế hệ mới: Liệu văn hóa của công ty đã đủ để nhân viên gắn bó và sẵn sàng cống hiến, từ đó tạo ra những thành tích xuất sắc hay chưa? Thấu hiểu cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nghĩa là bạn hiểu được mong muốn, nhu cầu của nhân viên, từ đó có một chiến lược thầm lặng nhưng chu đáo để cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhân viên - nền tảng thành công của doanh nghiệp. 

Tác phẩm "Văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số" coi yếu tố con người là quan trọng hơn cả. Qua những công cụ giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp và phát triển nguồn lực con người xuyên suốt các chương sách, tác phẩm giúp những nhà quản lý:

🔹 Ổn định nhân sự và thu hút nhân tài
🔹 Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
🔹 Nâng tầm hiệu suất công việc
🔹 Cải thiện dịch vụ khách hàng
🔹 Phát triển sự nghiệp

Hãy dám thay đổi văn hóa theo hướng có lợi nhất cho nhân viên, vì khi nhân viên của bạn hạnh phúc, chắc chắn bạn sẽ được bù đắp bởi các lợi ích khổng lồ!

Link đặt sách: http://bit.ly/VanHoaDoanhNghiepThoiDaiSo 

Đang xem: 'Văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số': Cẩm nang sống còn trong cuộc cách mạng nhân sự

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng