– 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

Warren Buffett – 10 thương vụ thâu tóm bạc tỷ của huyền thoại đầu tư chứng khoán

Warren Buffett – 10 thương vụ thâu tóm bạc tỷ của huyền thoại đầu tư chứng khoánTrong giới đầu tư, cái tên Warren Buffett luôn được mọi người nhắc đến, danh tiếng của ông liên tục được củng cố bởi những thương vụ đình đám và các quyết định đầu tư gây chấn động. Thế nhưng, tại sao lại là những cổ phiếu đó và tại sao lại là cách tiếp cận như vậy?

Với tư duy sắc bén và cách kể chuyện chân thực, tác giả Glen Arnold đã đi sâu tìm hiểu cơ sở và lựa chọn tiêu chí đánh giá của Buffett để đi tìm sâu về những tiêu chí đánh giá của Buffett qua 10 thương vụ có giá trị khổng lồ. Khi nói đến ông không thể không nhớ đến những thương vụ mua bán và sáp nhập đình đám, từ mang lại cho Warren những đồng lợi nhuận đầu tiên đến việc biến tên ông trở thành sự đảm bảo thành công. Phân tích những thương vụ mà Warren Buffett đã thực hiện, những ý tưởng và quyết định đầu tư của huyền thoại này, Glen Arnold tiếp cận ở một khía cạnh khác, đó là tập trung vào câu hỏi tại sao. Tại sao lại là những công ty này, tại sao lại là những cổ phiếu đó và tại sao lại là cách tiếp cận như vậy? Ở cuốn sách đầu tiên cùng đề tài, 22 thương vụ đầu tiên và bài học đắt giá từ những sai lầm, ông phân tích hành trình bắt đầu sự nghiệp đầu tư và kiếm được 100 triệu đô la của Warren.

Trong cuốn sách “Warren Buffett – 10 thương vụ thâu tóm bạc tỷ của huyền thoại đầu tư chứng khoán” là sự tiếp nối của hành trình đó. Đây là quãng thời gian khởi sắc nhất trong sự nghiệp của Warren Buffett. Ông liên tục gặt hái thành công ở cả đầu tư trên thị trường chứng khoán lẫn mua lại các công ty gia đình được quản lý tốt với các thương vụ chuyển nhượng quyền sở hữu để đời. Trong giai đoạn này, giá cổ phiếu Berkshire Hathaway đã tăng gấp 29 lần, từ 89 đến 2.600 đô la, trong khi Buffett đầu tư vào các công ty sau: GEICO, Buffalo Evening News, Nebraska Furniture Mart, Capital Cities / ABC, Disney, Fechheimer Brothers, Scott Fetzer, Solomon Brothers, Coca-Cola, Borsheims, Gillette, Procter & Gamble, và Duracell.

Đối với mỗi thương vụ, Glen Arnold - chuyên gia đầu tư và nhà sử học Buffett đào sâu vào những chi tiết chưa từng có để phân tích quá trình đầu tư và câu chuyện của các cá nhân liên quan. Phong cách kể chuyện lôi cuốn và những phân tích sáng suốt của Arnold đưa người đọc đến thời gian và địa điểm của các thương vụ, từ đó thực sự ngưỡng mộ cách Buffett quản lý và vận hành. Cuối mỗi thương vụ là những bài học đúc kết về cách tiếp cận và nghệ thuật đầu tư của Warren Buffett để các nhà đầu tư ở mọi thời điểm đều có thể học hỏi và đưa ra những quyết định sáng suốt.

Đang xem: Warren Buffett – 10 thương vụ thâu tóm bạc tỷ của huyền thoại đầu tư chứng khoán

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng