– 1980 Books
banner-topbar
Tác giả

Khi niềm tin vào doanh nghiệp đã chạm đáy, bạn hãy dám 'tiến bước'

Khi niềm tin vào doanh nghiệp đã chạm đáy, bạn hãy dám 'tiến bước'

SARAH WOOD: KHI NIỀM TIN VÀO DOANH NGHIỆP ĐÃ XUỐNG THẤP HẾT MỨC, HÃY DÁM "TIẾN BƯỚC"

Sarah Wood là ai? Cô là người đồng sáng lập Unruly - công ty quảng cáo xã hội đã làm việc với những thương hiệu hàng đầu, như Dove, Carlsberg, Adidas... Sarah đứng trong "Top 15 người phụ nữ được theo dõi nhiều nhất" (Forbes bình chọn) và là "Người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất giới công nghệ thông tin tại Anh" (Computer Weekly).

Cuốn sách "STEPPING UP: Nhà quản lý 4.0" của Sarah là kim chỉ nam cho những nhà lãnh đạo trong thời đại mới.

Dưới đây là trích đoạn bài phỏng vấn Sarah Wood, đăng tải trên tạp chí Forbes:

Forbes: Điều đầu tiên chúng tôi muốn hỏi, "stepping up" là gì vậy?

Sarah Wood: Thế giới này đang cần rất nhiều nhà lãnh đạo, đến từ thật nhiều nơi khác nhau. Bạn có thể là bất cứ ai: một người mới bắt đầu hành trình sự nghiệp, một nhà lãnh đạo lâu năm muốn đạt được thành tựu vang dội, kẻ tham vọng trở thành người tiên phong về truyền thông toàn cầu, người khao khát thành lập một công ty công nghệ, người sắp trở thành quản lý trong lĩnh vực bán lẻ, người bị bế tắc và muốn thay đổi...

Lời khuyên trong cuốn sách này không bó hẹp cho lĩnh vực hay chuyên môn nào. Đây là một bản tuyên ngôn về thuật lãnh đạo, một bản hướng dẫn thực tế trợ giúp mọi cá nhân, thúc đẩy mọi người tiến lên (step up) nắm giữ vai trò lãnh đạo.

Forbes: Hiện nay, văn hóa doanh nghiệp đang gặp phải vấn đề gì?

Sarah Wood: Niềm tin vào doanh nghiệp đang tụt giảm, chỉ còn 37% người tin vào năng lực, phẩm chất của các CEO (theo Edelman's Trust Barometer). Các doanh nghiệp buộc phải thay đổi, và chúng ta chỉ có thể làm vậy khi thay đổi văn hóa lãnh đạo hiện tại, song song với việc trợ giúp thế hệ lãnh đạo mới biến chuyển văn hóa doanh nghiệp.

Điều thứ hai là, văn hóa doanh nghiệp hiện không theo kịp cách mọi người làm việc.

Môi trường làm việc hiện nay thay đổi quá nhanh, một sự thay đổi chưa từng có. Điều đó áp dụng cho cả các tập đoàn lớn lẫn start-up thời kỳ đầu. Với xu hướng toàn cầu hóa và sự nở rộ các phát minh công nghệ, chúng ta đã không còn làm việc theo kiểu truyền thống, mà thay vào đó là sự lên ngôi của việc tự làm chủ (ra riêng) và nhảy việc liên tục.

Trong bối cảnh này, thành công đã không chỉ bó hẹp với việc xác định xem bạn đang ở nấc thang nào trong tổ chức. Thành công giờ đây được đánh giá dựa trên tầm ảnh hưởng của bạn tại nhiều vị trí, vai trò khác nhau, liệu bạn có học hỏi được nhiều hơn không, có sở hữu những cơ hội, những trách nhiệm lớn lao hơn không.

Forbes: Chị mong muốn tác giả sẽ ghi nhớ lời khuyên nào sau khi đọc xong cuốn sách này?

Sarah Wood: Chúng ta nên dành thời gian để xác định mục đích lãnh đạo của mình, và thấu hiểu đâu là động lực thực sự thúc đẩy bạn vươn tới thành công. Dù thế nào, hành trình đạt được thành công cũng là một quãng đường dài và gian khó. Vì vậy, việc định hình một mục tiêu sự nghiệp có thể thúc đẩy bạn, giúp bạn phát triển về lâu dài là một điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ đi theo bạn kể cả khi bạn có chuyển sang một công việc mới, đảm nhiệm vai trò và trách nhiệm mới.

Mục tiêu của bạn thường xoay quanh những điều quan trọng nhất với bạn, về tầm ảnh hưởng bạn muốn tạo ra, và đó là những điều thôi thúc bạn rời khỏi giường ngủ vào những buổi sáng chán chường nhất.

Sau cùng, tôi vẫn luôn khuyến khích mọi người tìm kiếm CLAN của riêng mình! (Choosing - Loving - Aiming - Networking)

Choosing: Chọn lựa công ty, đồng sự một cách cẩn thận
Loving: Yêu thích công việc bạn đang làm
Aiming: Hướng đến mục tiêu lớn, trân trọng những điều bạn đang sở hữu
Networking: Xây dựng mạng lưới chính phục mục tiêu]

./. _______

👆 Nếu mong muốn tìm đọc kỹ hơn về quan điểm của Sarah Wood - một trong những ngôi sao sáng nhất nước Anh hiện nay về lãnh đạo và khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0, hãy tìm đọc cuốn sách của cô: "STEPPING UP: Nhà quản lý 4.0".

Đang xem: Khi niềm tin vào doanh nghiệp đã chạm đáy, bạn hãy dám 'tiến bước'

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng