– 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

TÌNH YÊU VÀ THÙ HẬN - TRUYỆN BOY LOVE HAY 2023

TÌNH YÊU VÀ THÙ HẬN - TRUYỆN BOY LOVE HAY 2023

Truyện Boy love “Tình yêu và thù hận” sẽ đưa ta đến một vùng đất đặc biệt, nơi các linh thú với những sức mạnh diệu kỳ sinh sống. Nơi đây có hai dòng tộc mang mối thù truyền kiếp và một mối tình đã xuất hiện làm xáo động quy luật hai giới. Tình yêu và thù hận, liệu bên nào sẽ chiến thắng? Review cùng 1980 nhé!

1. Tác giả và bối cảnh

Yong Chang - Tác giả cuốn “Tình yêu và thù hận” với giọng văn đầy hài hước, tình cảm và cũng rất nhân văn.

Tác giả đưa ta đến với Himmapan - một thế giới đặc biệt, nơi có những linh thú huyền thoại sinh sống. Chúng được ban cho những sức mạnh diệu kì cùng với cơ thể quái lạ.

Trong đó, hai tộc Rắn thần Naga và Chim thần Garuda nổi tiếng vì một mối thù truyền kiếp. Garuda có thể ăn thịt bất cứ Naga nào gặp phải. Cũng chính vì vậy, những Naga rất sợ và luôn tránh đụng độ tộc Garuda hết sức có thể, nhất là khi chỉ có một mình. Và Garuda cũng thế, họ rất ghét bỏ và luôn khinh thường, bắt nạt mọi Naga mà mình gặp. 

Trong thù hận lại nảy nở một chuyện tình giữa hai dòng tộc. Một cuộc truy đuổi tình yêu giữa Garuda cao quý và Naga nhỏ bé bắt đầu.

Truyện Garuda x Naga: Tình yêu và thù hận thu hút ngay từ những trang đầu tiên

2. Tóm tắt nội dung sách

Câu chuyện bắt đầu sau một cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai nhân vật chính Thadathipok - một Phaya Garuda cao quý, Quốc vương tiếp theo của Waen Tai Wong và Chiwanthorn - một Naga bình thường trong dòng tộc Naga màu xanh, không thuộc tầng lớp cầm quyền. 

Thada vốn được coi là một kẻ nổi loạn, chỉ làm những điều bản thân muốn và không quan tâm đến thế giới xung quanh. Anh đã thích Chiwan ngay từ lần gặp đầu tiên, mặc cho Chiwan có sợ hãi, xua đuổi, anh vẫn quyết thể hiện tình cảm một cách mãnh liệt. Thada luôn thể hiện những lời nói ngọt ngào và hành động nhẹ nhàng, âu yếm, bảo vệ Chiwan khỏi sự bắt nạt, chế giễu và coi thường của những người bạn trong dòng tộc Garuda. Dần dần Chiwan bắt đầu quen và tiếp xúc vs Thada nhiều hơn, mặc dù vẫn nghi ngờ và hay hét lên với Thada nhưng Chiwan không còn sợ gặp giới Garuda như lúc đầu.

Chiwan dần mở lòng hơn với Thada, bỏ qua những quy chuẩn về giới tính, địa vị, giống loài, sống ở nhà của nhau, thể hiện tình yêu, lắng nghe nhau. “Tình yêu và thù hận” - Chiwan đã nhận được nhiều những lời khuyên từ bạn bè và người thân về mối quan hệ này. Có những lời đe dọa, có những sự thách thức, nhưng quan trọng nhất là những lời ủng hộ và chỉ dẫn từ hai người mẹ của Chiwan và Thada. Tất cả đều mong muốn chuyện tình của hai người sẽ thật sự hạnh phúc và không gây thêm thù hận cho hai loài.

Mang trên mình trọng trách của một Quốc vương và Vương hậu tương lai, cả Thada và Chiwan cùng quyết tâm chứng minh và bảo vệ tình yêu của mình, không quên giải quyết thù hận giữa Naga và Garuda, đem lại một cái kết đẹp cho cả cá nhân và hai dòng tộc.

3. Tình yêu sẽ giúp ta xóa tan mọi hận thù

Lối kể chuyện vui tươi, hài hước, cách thiết lập các tuyến nhân vật gần gũi, đời thường góp phần giúp cuốn truyện với chủ đề “Tình yêu và thù hận” trở nên nhẹ nhàng hơn. 

Chúng ta sẽ dễ dàng bị cuốn theo mạch truyện, qua từng diễn biến tình cảm của hai nhân vật chính. Đôi lúc chúng ta sẽ bật cười trước những lời tán tỉnh của Thada, đỏ mặt với những đoạn tình yêu nồng cháy, có lúc lại chiêm nghiệm trước những lời khuyên của mẹ.

Rõ ràng, Thada là một người kế nhiệm của gia tộc lại thích nổi loạn và làm theo những gì mình muốn. Trong tình yêu, đó là một sự dũng cảm và hết lòng. Nhưng trong tình thế của cả dòng tộc, đó có thể là một tính cách ích kỷ, bốc đồng. Chiwan thì cẩn thận hơn, hoặc có thể là do sinh ra trong thế yếu, anh cần quan tâm đến rất nhiều các vấn đề về giới tính, địa vị và hòa bình trước khi nghĩ đến hạnh phúc của mình.

Tình yêu đặt cạnh thù hận, người quyết làm tất cả để loại bỏ hận thù, bảo vệ tình yêu như Thada, có người lại đắn đo hi sinh tình cảm của mình vì một mục tiêu chung, hòa bình cho mọi người. Và thật may mắn, khi tình yêu đủ lớn, đủ chân thành, họ cùng nhau đẩy lùi mối hận thù truyền kiếp của hai dòng tộc và hạnh phúc bên nhau.

 

Cuốn truyện Boylove - Tình yêu và thù hận

4. Tình yêu là của hai người, nhưng tình yêu hạnh phúc là tình yêu được ủng hộ

Thật không phải tự nhiên mà Thada có thể tự do sống theo ý mình như vậy. Đó là nhờ sự yêu thương của gia đình và những lời dạy đầy thương yêu của mẹ dành cho anh.

“Nhưng mẹ đã được dạy phải sống theo cách mà mình muốn, đừng lo lắng đến ánh mắt người khác, đừng quan tâm đến địa vị, giai cấp hay danh tiếng gì cả. Vì cuối cùng không ai bất tử cả. Chúng ta chỉ sống lâu hơn bình thường thôi, cũng vì chúng ta sống lâu hơn nên không được phép chấp nhận một cuộc sống tồi tệ."

(Trích “Tình yêu và thù hận”)

Chiwan cũng vậy, câu chuyện và lời khuyên của mẹ đã tiếp thêm động lực cho anh đón nhận mối duyên này. Rằng cha mẹ cũng từng bỏ nhà đi để ở bên nhau nhưng cha không ngày nào là không nhớ đến gia đình. Rằng sự có mặt của Chiwan đã hàn gắn sự hiểu lầm, giúp cha mẹ và ông bà tha thứ cho nhau. Rằng khi chúng ta xóa bỏ được hận thù, chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều phước đức.

Hy vọng những chia sẻ về cảm nhận sau khi đọc cuốn sách “Tình yêu và thù hận” sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định sở hữu cho riêng mình thêm một lựa chọn cho bộ sưu tập sách của mình. 

Cuốn sách đang có giá Ưu đãi 25% khi mua tại website - Nhanh tay mua ngay!


 

Đang xem: TÌNH YÊU VÀ THÙ HẬN - TRUYỆN BOY LOVE HAY 2023

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng