banner-topbar
Blog

7 bí quyết để người bận rộn nhất cũng có thời gian đọc sách

7 bí quyết để người bận rộn nhất cũng có thời gian đọc sách

Theo suy nghĩ thông thường, ta hoàn toàn có thể đi đến kết luận rằng những nhà quản lý, lãnh đạo, những chủ doanh nghiệp là những người... rất ít đọc sách. Không phải họ đã có quá nhiều việc phải làm rồi sao? Nếu như có thời gian rảnh, tại sao họ không làm gì đó thực sự thư giãn, thay vì tiếp tục phải tư duy với những cuốn sách dày đặc kiến thức?

Đáng ngạc nhiên là, đôi khi chính những người bận rộn nhất lại là những người đọc nhiều nhất. Vì khi đã đọc được sách hay, họ hiểu rằng những tác phẩm này sẽ giúp họ thấu hiểu và giải quyết các vấn đề phức tạp. Đối với họ, tìm đến sách giống như trò chuyện với một người bạn, để chia sẻ các khúc mắc và tìm kiếm lời khuyên. Hãy hỏi những người bận rộn xung quanh bạn, có thể họ lại chính là những người đọc sách nhiều nhất. Như người ta đã nói, bạn luôn luôn có thời gian để đọc, chỉ là bạn có thực sự muốn đọc hay không.

💡👆 Vậy, các nhà lãnh đạo, những quản lý cấp cao, những chủ doanh nghiệp đã làm cách nào để có thời gian đọc sách? Hãy xem bài viết dưới đây để tìm hiểu 7 bí quyết của họ!

1. Cứ sở hữu thật nhiều sách

Hãy mang sách về nhà nhiều hơn số lượng sách bạn nghĩ mình có thể đọc được. Không sao hết. Việc luôn có sẵn sàng sách để đọc sẽ khiến bạn đọc nhiều hơn dự định ban đầu. Nếu như đây là sách đi mượn, và bạn bị ám ảnh với việc bạn sẽ phải sớm trả lại chúng, bạn sẽ còn có động lực đọc nhiều hơn nữa.

2. Đọc nhiều sách cùng một lúc

Có những cuốn sách phù hợp để đọc vào buổi tối trước giờ đi ngủ, có những cuốn lại phù hợp để đọc khi đang ngồi rảnh rang ở quán café. Bạn có thể cùng lúc đọc sách kỹ năng và sách văn học cũng không vấn đề gì. Vì như bất kỳ công việc nào khác, đọc mãi một cuốn sách có thể khiến bạn mất tập trung và chán nản, nên tại sao không "đổi gió" một chút trong quá trình này để luôn giữ tinh thần hào hứng?

3. Đặt mục tiêu mỗi khi đọc

Nếu bạn chưa quen với việc đọc nhiều chữ, hãy đặt ra mục tiêu phù hợp với mình. Ví dụ: Bạn có thể đặt mục tiêu đọc 20 trang sách trước khi tạm dừng, hoặc đọc hết chương sách này trước khi chuyển sang làm việc khác. Đọc một ít mỗi ngày vẫn tốt hơn là không đọc chút nào cả.

4. Không cần quan tâm nhiều đến những thứ được gắn mác "nên đọc"

Các danh sách kiểu như "10 cuốn sách phải đọc trước khi 30 tuổi" nhan nhản khắp nơi. Bạn không cần phải để ý tới chúng, hãy cứ đọc theo sở thích của riêng mình.

5. Đọc trước khi đi ngủ

Những cuốn sách nhẹ nhàng rất phù hợp để đọc trước khi đi ngủ, chúng làm bạn thư giãn và giúp bạn tránh xa ánh sáng xanh từ smartphone, giúp bạn ngủ ngon hơn.

6. Gia nhập cộng đồng đọc sách

Bạn có thể tìm kiếm người yêu thích sách ở bất kỳ đâu, thậm chí là những người thích cùng một dòng sách, một tác giả với bạn. Hãy thảo luận cùng họ về nội dung tác phẩm, chia sẻ sự háo hức của bạn. Khi có người để chia sẻ, động lực đọc của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều.

7. Ngừng đọc những bài viết vô giá trị

Nếu muốn có nhiều thời gian hơn để đọc sách, bạn sẽ phải cắt giảm thời gian lướt web vu vơ và đọc những nội dung nông, không giá trị tràn lan trên các mạng xã hội.

Đang xem: 7 bí quyết để người bận rộn nhất cũng có thời gian đọc sách

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng