– 1980 Books
banner-topbar
Blog

7 cuốn sách dạy viết content cực hữu ích cho người mới bắt đầu

7 cuốn sách dạy viết content cực hữu ích cho người mới bắt đầu

Content (nội dung) là một chiến lược không thể thiếu khi triển khai bất cứ chiến dịch marketing online nào. Để có thể tạo ra những content thu hút, đánh trúng insight khách hàng, không phải cứ giỏi văn là đủ mà điều quan trọng là bạn phải có tư duy nhạy bén và sự linh hoạt trong việc sử dụng câu, từ. Hãy cùng 1980Books tìm hiểu 7 cuốn sách dạy viết content phù hợp cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây nhé!

Content bạc tỷ

Đây là một trong những cuốn sách dạy viết content được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Cuốn sách không chỉ phù hợp với người mới bắt đầu tìm hiểu về công việc này từ con số 0 mà còn đặc biệt hữu ích cho người tự học. 

Cuốn sách “Content bạc tỷ” thuộc top sách bán chạy nhất tại 1980Books

Với nội dung thiết thực, giải thích cặn kẽ, diễn đạt khéo léo, “Content bạc tỷ” giúp bạn  nắm vững phương pháp triển khai nội dung từ: nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu sản phẩm, đến đặt tiêu đề, sử dụng văn phong phù hợp… Bên cạnh đó là cách triển khai dàn ý theo đúng chuẩn công thức content để bài viết đạt chất lượng tốt hơn. Nếu bạn là một tân binh trong lĩnh vực Copywriting, cuốn sách này sẽ giúp bạn đi đúng đường ngay từ khi mới bắt đầu, còn nếu bạn đã kinh nghiệm, nó sẽ giúp bạn có một tư duy nhạy bén hơn trong việc viết content.

Content marketing trong kỷ nguyên 4.0

Trong kinh doanh 4.0, với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường và sự thay đổi trong thói quen của người tiêu dùng. Để nổi bật và thu hút khách hàng thành công, các doanh nghiệp đang ngày càng đầu tư vào việc xây dựng nhận thức thương hiệu thông qua các câu chuyện hấp dẫn, đầy cảm xúc. 

Cuốn sách dạy viết content hướng dẫn chi tiết và thực tế về nghệ thuật kể chuyện

Cuốn sách “Content Marketing trong kỷ nguyên 4.0” là một cuốn sách dạy viết content hướng dẫn chi tiết và thực tế về nghệ thuật kể chuyện (storytelling). Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ nắm bắt được bí mật của những người kể chuyện vĩ đại trong quá khứ. Từ đó, rút ra những bút pháp nghệ thuật kể chuyện để tạo nên những câu chuyện thu hút khách hàng thông qua content và trở thành một “content thời đại mới”.

90 - 20 - 30: 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ

Đây là một cuốn sách dạy viết content khá thú vị, được trình bày dưới dạng comic - truyện tranh. Nội dung cuốn sách là câu chuyện kể về hành trình học hỏi và trưởng thành của một cô bé intern 20 tuổi tại một công ty quảng cáo - nơi có người Sếp 30 tuổi. Trong quá trình làm việc tại công ty, mỗi ngày cô bé intern lại rút ra được một bài học chuyên môn về content và quảng cáo.

Cuốn sách cung cấp kiến thức content từ cơ bản đến nâng cao

Với cách triển khai nội dung qua các hình vẽ, lời thoại nhân vật đậm chất đời thường, “90 - 20 - 30: 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ” đơn giản hóa những kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao mà một người làm content cần phải có. Cũng nhờ vậy mà giúp cho người đọc tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng và dễ ghi nhớ hơn. 

Context Marketing

Context Marketing là khả năng mà người làm Marketing cung cấp content hoặc trải nghiệm phù hợp với khách hàng dựa trên số lần đã từng tương tác với thương hiệu và nhu cầu hiện tại.

Cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của người làm content

“Context Marketing” được đánh giá là cuốn sách mà bất kỳ người làm marketing nào cũng phải đọc để hiểu rõ về cách thức hoạt động của môi trường truyền thông không giới hạn. Nó không chỉ đòi hỏi các ý tưởng marketing cụ thể, mà phải là một ý tưởng hoàn toàn mới chưa từng được sử dụng ở bất kì đâu. Và “Context Marketing” không chỉ là cuốn sách dạy viết content mà còn cung cấp phương pháp, kỹ thuật giúp bạn xây dựng chiến lược marketing đúng: thông điệp, địa điểm, đối tượng, thời gian.

Content hay nói thay nước bọt

“Content hay nói thay nước bọt” có lẽ là cuốn sách “quốc dân" của các copywriter. Với cách triển khai nội dung logic, ngôn từ đơn giản cùng nhiều ví dụ thực tế dễ hiểu, cuốn sách rất phù hợp với các bạn newbie muốn tìm hiểu cơ bản về marketing, quảng cáo và truyền thông. 

Cuốn sách được rất nhiều content creator tìm đọc

Nội dung cuốn sách được đúc kết từ chính những trải nghiệm trong nghề của nhóm tác giả khi bước chân vào nghề content. Trong chương đầu tiên của cuốn sách, nhóm tác giả đã tập trung làm rõ các thuật ngữ trong ngành quảng cáo để người đọc có kiến thức nền tảng. Bên cạnh đó, cuốn sách còn hướng dẫn chi tiết cách lập plan content, mẫu báo cáo, xây dựng chiến dịch quảng cáo…

Copywriter - 5 bước sản xuất content chuẩn SEO

Content chuẩn SEO là một trong những hình thức của content marketing, được tối ưu nội dung nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Bài viết chuẩn SEO có thể thu hút được lượng traffic lớn từ các công cụ tìm kiếm và tạo chuyển đổi tốt. Do đó, đây là một chiến lược không thể thiếu khi triển khai chiến dịch marketing của nhiều doanh nghiệp. Viết bài content chuẩn SEO cũng là một công việc mà nhiều Copywriter lựa chọn để bắt đầu khi bước chân vào nghề “viết lách”.

Cuốn sách cung cấp mọi thứ để bắt đầu với content chuẩn SEO

Thông qua cuốn sách dạy viết content “Copywriter - 5 bước sản xuất content chuẩn SEO”, tác giả Ryan Wakeman sẽ giúp bạn vạch ra một quy trình và tư duy tổng thể cho việc tiếp cận, sáng tạo, phân tích, lên dàn ý và sản xuất content chuẩn SEO. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được phương pháp làm giảm áp lực, tiết kiệm thời gian sản xuất một bài content chuẩn SEO để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Content marketing trong kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng

Lối mòn tư duy của nhiều người làm content đó là sáng tạo càng nhiều nội dung càng tốt mà không nghiên cứu khách hàng trước đó. Trên thực tế, có đến 70% các bài content không tiếp cận đúng đối tượng hay chạm đến nhu cầu khách hàng. Điều này khiến content không hiệu quả cũng như gây lãng phí chất xám, thời gian và công sức.

Cuốn sách giúp bạn có kiến thức nền tảng vững chắc để sản xuất content hiệu quả trong thời đại 4.0

Cuốn sách “Content marketing trong kỷ nguyên trải nghiệm khách hàng” sẽ dẫn dắt bạn “tư duy lại” toàn bộ quy trình xây dựng nội dung để tiếp cận đúng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Đồng thời, cá nhân hóa nội dung theo từng tệp khách hàng khác nhau để tạo ra kết quả tốt nhất.

Lời kết

Một tư duy content marketing đúng sẽ giúp bạn đi thật xa với nghề. Vì vậy, hãy trau dồi kiến thức nền tảng cơ bản vững chắc, song song với đó thực hành viết thật nhiều kết hợp với việc đọc thường xuyên. 1980Books mong rằng với những gợi ý về 7 cuốn sách dạy viết content trên, bạn sẽ có nhiều tài liệu tham khảo hữu ích để nâng cao khả năng content của mình.

 

 

Đang xem: 7 cuốn sách dạy viết content cực hữu ích cho người mới bắt đầu

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng