– 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0

Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0

Content Marketing tuy là một khái niệm mới mẻ nhưng đã nhanh chóng chứng minh được tầm quan trọng các chiến lược marketing và xây dựng thương hiệu. Thực ra những dấu hiệu của nội dung quảng cáo đã xuất hiện trước đây, nhưng có nhiều điều đang thay đổi, nhiều cơ hội và thách thức mới với sự bùng nổ của công nghệ. Cuốn sách Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 của Alexander Jutkowitz là một cuốn sách dành cho những ai đang tìm hiểu về content marketing, những ai tìm kiếm các chỉ dẫn để tạo nên một câu chuyện hấp dẫn và đầy sức thuyết phục trong thời đại này.

Tác giả Alexander Jutkowitz là giám đốc điều hành của GROUP SJR và Truffle Pig, và giám đốc điều hành của Hill - Knowltan Strategies ở Mỹ. Ông là chuyên gia chính trị, kiến trúc sư, tạo chiến lược phát triển thương hiệu và sáng tạo nội dung quảng cáo tại hơn 30 quốc gia. Ông tận tụy để chứng minh ý tưởng rằng các thương hiệu kể câu chuyện của riêng họ một cách mới mẻ và truyền cảm hứng sẽ có được lòng trung thành của khách hàng.

Với cuốn sách Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 của mình, Alexander đã đưa ra rất nhiều các diễn giải chi tiết về tầm quan trọng của các câu chuyện trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Có hai yếu tố tạo nên cuốn sách này, đó là “content marketing” và “kỷ nguyên 4.0”. Bởi vậy mà nội dung cuốn sách không chỉ dừng lại ở cách xây dựng nên những câu chuyện mà còn đặt những chỉ dẫn đó trong bối cảnh của thời đại công nghệ.

Tác giả Alexander cho rằng con người đang đọc nhiều hơn bao giờ hết. Hành vi khi đọc của con người trên các trang mạng xã hội cũng là một điều đáng quan tâm bởi đây là nơi chúng ta có thể dễ dàng tiếp xúc với các thông tin. Những câu chuyện được chia sẻ nhiều nhất trên các trang tin tức lớn có xu hướng hoặc là rất ngắn, hoặc là dài hơn rất nhiều. Mọi người muốn một dòng tin chớp nhoáng dễ vào đầu hoặc một bài nghiên cứu chuyên sâu. Trong một môi trường truyền thông theo nhu cầu, nơi mọi người có thể thoải mái đọc những gì mình muốn, lợi thế sẽ đến với những người cố gắng nâng tầm và chau chuốt cuộc trò chuyện, chứ không dành cho những người câm lặng.

Nếu một câu chuyện không nói về thính giả thì họ sẽ không bao giờ lắng nghe bạn. Và từ đó tôi đã đúc kết ra một điều - một câu chuyện thú vị và thu hút là một câu chuyện kể về tất cả mọi người, nếu không câu chuyện đó sẽ không bao giờ có tầm ảnh hưởng lâu dài. Vì vậy, Alexander đưa ra các nguyên tắc sau đây để hướng dẫn bạn kể những câu chuyện về con người nhiều hơn:

  • Chỉnh sửa câu chuyện của bạn, doanh nghiệp sao cho phù hợp với tình huống và hoàn cảnh.

  • Cách chọn thời điểm thích hợp để phát biểu.

  • Các bước chuẩn bị thật cẩn thận.

  • Cách để thấu hiểu khán giả; thấu hiểu chính mình.

  • Tin tưởng vào những điều bạn đang nói.

  • Hãy hào phóng và nâng cao vị thế của khán giả.

Cuốn sách “Đọc vị khách hàng bằng tâm lý học hành vi” được viết dựa trên quá trình nghiên cứu lâu dài được thực hiện bởi những nhà nghiên cứu về tâm lý học xã hội và các ngành khoa học khác, dựa trên thực nghiệm của hàng trăm người tài năng thuộc rất nhiều tổ chức khác nhau trên toàn thế giới. Giám đốc điều hành công nghệ và nhà khoa học hành vi Matt Wallaert lập luận rằng mục đích của mọi thứ là thay đổi hành vi. Bằng cách bắt đầu với kết quả thay vì các quy trình, các công ty sẽ hiểu được khách hàng của mình muốn làm gì và tại sao họ chưa làm điều đó, sau đó xây dựng các sản phẩm và dịch vụ để thu hẹp khoảng cách. Cuốn sách “Đọc vị khách hàng bằng tâm lý học hành vi” hấp dẫn, sâu sắc và là một hướng dẫn dành cho bất cứ ai đang tìm cách thúc đẩy hành động của khách hàng.

Đang xem: Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng