– 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

HỌC CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH THEO NGUYÊN TẮC CỦA CHUYÊN GIA ĐẠI HỌC HARVARD

HỌC CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH THEO NGUYÊN TẮC CỦA CHUYÊN GIA ĐẠI HỌC HARVARD

Quản lý tài chính cá nhân đúng cách là chìa khóa giúp bạn đạt được tự do tài chính sau này. Nhưng với người mới bắt đầu tạo ra thu nhập, làm sao để biết cách quản lý tài chính hiệu quả, nhất là trong thời kỳ nền kinh tế thị trường khó khăn và có nhiều những biến động mạnh như ngày nay. Là 1 trong 25 nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất thế giới Laurence J. Kotlikoff đã khẳng định thay vì kiếm tiền và tiêu xài một cách hoang phí hãy tính toán chi tiêu để cải thiện cuộc sống trong tương lai.

Chúng ta thường nghe nói rằng “Tiền không mua được tất cả, nhưng tất cả những thứ muốn mua đều cần đến tiền“, “Cái gì không mua được bằng tiền thì mua bằng rất nhiều tiền”… Mặc dù những câu nói này chỉ mang tính hài hước, có đôi chút châm biếm nhưng nó lại phản ánh giá trị của đồng tiền trong đời sống xã hội hiện nay. Đồng tiền do con người làm ra, nhưng con người cũng vì nó mà gặp phải nhiều tai ương.

Vậy đồng tiền có sức ảnh hưởng như thế nào?

Đồng tiền có phải là giá trị cuộc sống?

Giá trị của đồng tiền trong cuộc sống hiện nay như thế nào?

Cuốn sách "Ma thuật của tiền" - sẽ cung cấp cho bạn một con đường rõ ràng khi đưa ra các quyết định về giáo dục, nghề nghiệp, hôn nhân, lối sống, nhà ở, đầu tư, nghỉ hưu hay An sinh Xã hội phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau, giúp bạn có một cuộc sống tài chính giàu có hơn, hạnh phúc hơn và an toàn hơn. Qua cuốn sách chúng ta sẽ học được các mẹo quản lý tài chính từ chính tác giả - nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất trên thế giới để đạt được những mục tiêu tài chính của mình:

Lên kế hoạch tài chính cho tương lai

Laurence J. Kotlikoff nhắc nhở mỗi người hãy luôn có kế hoạch cho tương lai, như bạn đã từng đạt được những danh hiệu trong sự nghiệp của mình chưa, công việc hiện tại có cho bạn sự phát triển lâu dài hay cần phải chuyển đổi nghề nghiệp...

Giáo sư khuyên bạn nên dành mỗi tháng một lần để đánh giá sự nghiệp của bản thân cùng bạn bè, đồng nghiệp để có kế hoạch cho tương lai.

Điều chỉnh lối sống và tính toán chi tiêu

Nhiều người thường có thói quen như uống một cốc trà sữa mỗi ngày hay dành tiền cho những bữa ăn tiền triệu vào cuối tuần.

Tuy nhiên tác giả gợi ý rằng bạn nên thay đổi mức sống và chi tiêu trong giới hạn nhằm hướng đến các kế hoạch đầu tư và các khoản chi trong trường hợp khẩn cấp. Chỉ cần áp dùng trong khoảng vài tháng, bạn sẽ đánh giá được lợi ích của sự thay đổi này.

Tích lũy và đầu tư thông minh

Đầu tư thông minh giúp bạn đến gần hơn với tự do tài chính cá nhân. Một trong những cách quản lý tài chính cá nhân tốt nhất đó là dùng số tiền tích lũy và đầu tư một cách đúng đắn. Việc lựa chọn được những phương thức đầu tư thông minh và an toàn sẽ giúp tiền của bạn sinh sôi nhanh chóng và có được cuộc sống chất lượng và hạnh phúc hơn. Hãy dành thời gian tìm hiểu và chọn cho mình kênh đầu tư tốt nhất.

Cuốn sách “Ma thuật của tiền” không chỉ giải thích cho bạn những gì cần làm để có thể thay đổi tư duy tài chính mà còn giải thích cho chúng ta rằng tại sao chúng ta phải làm điều đó. Trong cuốn sách này, tác giả Kotlikoff đã sử dụng trái tim mềm mại, chiếc mũi nhạy bén, sự hóm hỉnh và cây đũa phép chớp nhoáng của mình để thi triển một câu thần chú mạnh mẽ, khiến bạn háo hức hoàn thành điều mà trước đây bạn sợ hãi đó là: lập kế hoạch tài chính cho bản thân.

Về tác giả:

Laurence Kotlikoff là giáo sư kinh tế học tại Đại học Boston, thành viên của American Academy of Arts and Sciences, một trong những chuyên gia tài chính cá nhân hàng đầu của Mỹ. Ông là tác giả sách bán chạy nhất của New York Times và là khách mời thường xuyên của các kênh truyền hình và đài phát thanh. Năm 2014, The Economist đã binh danh ông là một trong 25 nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất thế giới.

Đang xem: HỌC CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH THEO NGUYÊN TẮC CỦA CHUYÊN GIA ĐẠI HỌC HARVARD

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng