– 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

SKETCHNOTE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN GHI NHỚ SÁNG TẠO BẰNG HÌNH ẢNH

SKETCHNOTE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN GHI NHỚ SÁNG TẠO BẰNG HÌNH ẢNH

Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, dường như bạn quá mệt mỏi với việc ghi nhớ nhiều chữ, điều đó là cho bạn trở nên chán nản trong việc học tâp cũng như công việc, nhiều bạn trẻ đang chọn sketchnote như một cách thức ghi chép dễ nhớ, dễ nhìn, thỏa sức sáng tạo, rèn luyện trí thông minh. Vậy sketchnote là gì mà khiến nhiều người mê mẩn như vậy?

Sketchnote là một công cụ tư duy hình ảnh rất thú vị, nói đơn giản sketchnote là những ghi chú bằng hình ảnh được vẽ ngay tại thời điểm sự việc diễn ra. Hãy nói một cách khác, đây là việc “vẽ bậy có mục đích”.

Phương pháp này tận dụng triệt để tư duy hình ảnh và giúp bạn ghi nhớ, hình dung mọi thông tin mà bạn tiếp nhận một cách dễ dàng hơn. Bạn không cần phải là một họa sĩ hay có năng khiếu vẽ để sử dụng phương pháp này, chính tư duy sáng tạo của bạn mới là yếu tố tạo nên sự khác biệt.

Sketchnote sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn bởi những hình ảnh gây ấn tượng với mình. Thông qua các hình cơ bản gồm: đường thẳng, hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình sóng và hình chấm tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có khả năng diễn tả mọi sự vật.

Những biểu tượng cảm xúc vui, buồn, ngạc nhiên, những kiểu chữ cách điệu sẽ khiến bài ghi chép của bạn trở nên đẹp và sáng tạo hơn. Những hình ảnh sinh động do chính bạn vẽ ra sẽ giúp việc học tập của bạn trở nên vui nhộn và sinh động hơn.

Đang xem: SKETCHNOTE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN GHI NHỚ SÁNG TẠO BẰNG HÌNH ẢNH

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng