– 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

TOP 5 CUỐN SÁCH VỀ KỸ NĂNG GIAO TIẾP GIÚP BẠN GẶT HÁI THÀNH CÔNG

TOP 5 CUỐN SÁCH VỀ KỸ NĂNG GIAO TIẾP GIÚP BẠN GẶT HÁI THÀNH CÔNG

Trong công việc và cuộc sống của mỗi người, giao tiếp, đàm phán và thuyết phục là những kỹ năng cần thiết và góp phần không nhỏ để đạt được thành công. Tất cả những ai biết trau dồi, học tập và rèn luyện kỹ năng giao tiếp đều sẽ mang lại nhiều mối quan hệ, bạn bè và nhiều lợi ích trong công việc.

Vậy làm thế nào để giao tiếp khôn khéo, những nghệ thuật, kỹ năng giao tiếp nào để thành công trong mọi cuộc đàm phán???

Dưới đây, 1980Books xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 5 cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp giúp bạn gặt hái thành công”.

Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp

Có thể nói, thuyết phục là một trong những kỹ năng khó khăn nhất trong các kỹ năng giao tiếp. Nhiều người có thể thuyết phục và đàm phán với người khác một cách tự nhiên, nhưng cũng có một số người lại gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng không có năng khiếu “hoạt ngôn” thì không thể thuyết phục thành công. 

Cuốn sách “Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp” của tác giả Kaoru Tachibana sẽ diễn giải quá trình tư duy và giải thích chi tiết cách thức trình bày logic để bạn có thể áp dụng vào các trường hợp cần thiết. Nắm vững kỹ năng giao tiếp thuyết phục chính là chìa khóa giúp bạn đạt được thành công trong mọi cuộc đàm phán và ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp.


Cuốn sách giúp bạn nâng cao "Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp"

Hùng biện như một chuyên gia

Trung bình mỗi người có 7 giây để quyết định “mình là ai” trong mắt người mới. 7 giây đầu tiên đó sẽ quyết định 90% việc người khác có cảm tình với bạn về sau hay không. Vì thế, việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xây dựng hình ảnh, lời nói của bản thân ngay từ những giây đầu tiên trong một cuộc trò chuyện rất quan trọng.

"Hùng biện như một chuyên gia” sẽ giúp bạn năng cao kỹ năng giao tiếp, tạo ra một cuộc trò chuyện hay một bài thuyết trình đầy lôi cuốn và cảm hứng ngay từ những lời nói đầu. Bằng cách rèn luyện các kỹ năng như: xác định điểm mù trong giao tiếp, khám phá phương pháp sử dụng giọng nói và ngôn ngữ cơ thể để thu hút người nghe, vượt qua rào cản tâm lý, nói chuyện một cách tự tin… bạn hoàn toàn có thể trở thành một diễn giả hoặc một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.


"Hùng biện như một chuyên gia" sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp như một diễn giả truyền cảm hứng

Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Cuốn sách xoay quanh hai vấn đề chính, đó là “biết cách nói chuyện” và “biết cách im lặng, giữ miệng”. Qua 12 chương sách: Người đọc sẽ hiểu rõ cách để nói chuyện với những người khác nhau, cách nói chuyện trong những trường hợp khác nhau, cách nắm vững những kỹ năng và chừng mực để nói chuyện khôn khéo,... Đặc biệt, tác giả sẽ giúp những người không giỏi ăn nói có thể nói được những lời thích hợp với đúng người và đúng thời điểm, và ứng phó với những trường hợp khác nhau trong giao tiếp.

Kỹ năng giao tiếp là thứ thể hiện rõ nhất trí tuệ và mức độ hiểu biết của một người, nói năng hợp lý, logic là một loại trí tuệ, mà biết giữ miệng và im lặng đúng lúc cũng là một loại trí tuệ. Nếu một người không biết giữ miệng, nói mà không suy nghĩ, nghĩ gì nói nấy, ắt hẳn sẽ dễ khiến người khác chán ghét. 


Cuốn sách giúp "nâng tầm" kỹ năng giao tiếp bán chạy nhất của 1980Books

Nghệ thuật kết nối và thu phục lòng người

Cuốn sách này được viết bởi Dale Breckenridge Carnegie - một nhà văn, nhà thuyết trình Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người, đặc biệt, ông cũng là tác giả của tác phẩm kinh điển “Đắc nhân tâm”. Thông qua cuốn sách, tác giả sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về các mối quan hệ, cách đối nhân xử thế và cách bạn giao tiếp với mọi người. Có kỹ năng giao tiếp tốt, biết mình, biết người, làm việc gì ắt cũng thành công.

Những bài học giao tiếp trong cuốn sách được Dale Carnegie đưa ra một cách logic và dễ hiểu, chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm về cách bản thân giao tiếp, nói chuyện với mọi người từ trước đến nay và tự mình rút ra những bài học đắt giá.

Hãy áp dụng những kiến thức trong cuốn sách để trở thành một người biết lắng nghe, có kỹ năng giao tiếp tốt, duy trì và tạo dựng các mối quan hệ trong cuộc sống.


Những bài học trong cuốn sách sẽ giúp nâng cao chất lượng các cuộc hội thoại của bạn

Thao túng tâm lý trong giao tiếp

“Thao túng tâm lý trong giao tiếp” của tác giả DR.Hiro sẽ giúp bạn “nâng cao kỹ năng giao tiếp” và “trở thành người không dễ bị đánh lừa”. Cuốn sách này cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để nhận diện được hành vi thao túng và bảo vệ bản thân, vạch trần góc tối ẩn giấu sau mỗi câu nói của người khác, đưa những chiêu trò thao túng ấy ra ánh sáng để mọi người không lần nữa rơi vào cạm bẫy.

“Thao túng tâm lý trong giao tiếp” cũng giúp bạn thuần thục các kỹ năng thuộc bộ môn “nghệ thuật” làm chủ cảm xúc, làm chủ trong đối thoại, đàm phán; phương pháp tạo lập một tâm lý vững vàng và đạt được thứ bạn muốn một cách tinh vi: thao túng tâm lý người đối diện, khiến họ yêu quý, chấp thuận và hành động theo hướng ta mong đợi.

Không những vậy, qua cuốn sách này bạn sẽ nhìn nhận lại được định nghĩa thao túng, những tốt - xấu ẩn giấu đằng sau và giải đáp vấn đề đạo đức con người khiến bạn luôn trăn trở khi thực hiện những hành vi này. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ là một trong những cuốn sách có thể giúp cho cuộc đời của bạn chuyển biến theo hướng tốt đẹp hơn và ngày càng thành công.


Cuốn sách giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, làm chủ cảm xúc, làm chủ trong đối thoại, đàm phán

Kết luận

Trên đây là Top 5 cuốn sách về kỹ năng giao tiếp mà 1980Books muốn giới thiệu đến bạn đọc. 

Hy vọng sẽ hữu ích trong việc lựa chọn sách kỹ năng giao tiếp cho bạn. 1980Books chúc bạn ngày càng nâng cao được kỹ năng giao tiếp và gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của 1980Books, hy vọng là những bài viết tiếp theo của chúng mình vẫn nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Đang xem: TOP 5 CUỐN SÁCH VỀ KỸ NĂNG GIAO TIẾP GIÚP BẠN GẶT HÁI THÀNH CÔNG

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng