– 1980 Books
banner-topbar
Blog

TOP 5 CUỐN SÁCH TÂM LÝ HỌC TÌNH YÊU HAY NHẤT 2023

TOP 5 CUỐN SÁCH TÂM LÝ HỌC TÌNH YÊU HAY NHẤT 2023

“Ái tình là một sức mạnh, không thích bị ép buộc” là trích dẫn trong cuốn sách “Trí thông minh trên giường". Nó thổi hơi thở mới trong chuyện tình cảm, về sự mới mẻ của tình dục, là sự duy trì thăng hoa cho những mối quan hệ lâu dài. Những cuốn sách nào sẽ giúp bạn làm rõ tâm lý khi yêu, sự khác nhau giữa nam và nữ? Hãy cùng điểm danh Top 5 các cuốn sách tâm lý học tình yêu hay nhất năm 2023. 

1. Cuốn sách “Tâm lý học tình yêu” - Chuyện "kín" đâu ai kể

Triết học và tình yêu có mối quan hệ gì? Câu trả lời này bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách “Tâm lý học tình yêu". Dưới góc nhìn triết học, tâm lý học tình yêu sẽ được diễn giải, phân tích những hiện tượng tâm ý phức tạp của con người trong các tình huống cụ thể như cãi vã, ngoại tình, cảm giác chán nản khi yêu xa, yêu lâu… Từ đó, chúng ta sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về tâm lý của một người đang yêu. 

Cuốn sách tâm lý học tình yêu

Nếu bạn cho rằng, tình yêu sẽ là điều quan trọng thì khi mất đi, ta chẳng có muốn tiếp tục phát triển, duy trì cuộc sống. Cuốn sách Tâm lý học tình yêu này sẽ làm tốt vai trò giải mã, cho bạn những động lực, nguồn lực để thấy những cảm xúc thông thường khi yêu và ai cũng sẽ từng trải qua cho tới khi tìm thấy một mối quan hệ tích cực. 

2. Cuốn sách “Thao túng đàn ông bằng mắt, thao túng đàn bà bằng tai”

Bạn có bao giờ cảm thấy “có lỗi” trong một mối quan hệ không? Với các hành động đang diễn ra, dù vô tình hay cố ý, bạn đang phá huỷ những gì tốt đẹp mà hai người đang có, thậm chí phá huỷ cuộc hôn nhân của chính mình? Hoặc ngược lại, bạn có đang ý thức được mình đang trong một mối quan hệ độc hại, là nạn nhân của “bạo hành tâm lý”?

Nếu tất cả những điều trên đang là nỗi lo lắng, thắc mắc thì cuốn sách tâm lý học tình yêu “Thao túng đàn ông bằng mắt, thao túng đàn bà bằng tai” là thứ bạn nên đọc ngay lúc này. 

Cuốn sách tâm lý học "Thao túng đàn ông bằng mắt, thao túng đàn bà bằng tai"

Bằng nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý, hỗ trợ cho hàng nghìn phụ nữ, tác giả Susan Forward sẽ đưa ra những tình huống, những ví dụ chi tiết cùng những bài tập trong cuốn sách “Thao túng đàn ông bằng mắt, thao túng đàn bà bằng tai” để giúp bạn thực hành, xây dựng hệ giá trị bản thân, từng bước lựa chọn sủa chữa hoặc từ bỏ mối quan hệ đó. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học cách xử lý mặc cảm tội lỗi sau khi phá bỏ một mối quan hệ độc hại. 

3. Cuốn sách “Tâm trí đàn bà, lý trí đàn ông”

Khi nhắc tới đàn ông, đàn bà chúng ta sẽ nhắc tới hai chủ thể khác biệt cả về sinh học, vai trò xã hội và trong các mối quan hệ yêu thương. Có người thắc mắc tại sao “phụ nữ phức tạp”, nhưng cũng có người nói “đàn ông lại khó đoán”. Vì vậy, những mâu thuẫn nảy lửa, những tranh cãi liên tiếp xảy ra và kết quả “đường ai nấy đi”. 

Cuốn sách tâm lý học "Tâm lý đàn bà lý trí đàn ông"

Những sự khó đoán về đàn ông, đàn bà thường là nguyên nhân cho nhiều người khó tìm 1 mối quan hệ nghiêm túc, gắn bó trọn đời. Một trong những điều người đàn ông “phẩm chất cao” mong muốn nhất mà cuốn sách đề cập tới đó chính là kiếm tìm một người phụ nữ tự chủ, đĩnh đạc. Sự tự chủ ấy sẽ làm tăng giá trị, quyến rũ của người phụ nữ lên rất nhiều. Còn đối với người phụ nữ, nếu bạn muốn thu hút một người hoàn hảo trong mộng, nhất định bạn phải nâng bản thân lên một bậc, để thu hút “mây cùng tầng”.

“Tâm lý đàn bà, lý trí đàn ông” là cuốn sách tâm lý học tình yêu về chủ đề hẹn hò, sẽ tiết độ những thói quen, tín ngưỡng, thái độ hẹn hò phù hợp của những cô nàng “đắt giá”, đôi khi bảo thủ, họ có những tiêu chuẩn cao về những đối tượng hẹn hò như hoàn cảnh, thân thế… Vì vậy, nếu bạn đang muốn có 1 cuộc hẹn hò lý tưởng, muốn sở hữu những Mr Right chính hiệu hoặc muốn chinh phục những cô gái khó tính, mạnh mẽ và thông minh thì hãy đọc cuốn sách này. 

4. Cuốn sách “Thao túng tâm lý trong tình yêu"

"Ngược đãi bản thể" là cụm từ thường được sử dụng trong cuốn sách tâm lý học tình yêu này. Nếu trong tình yêu mà bạn luôn cảm thấy mình thua kém, không có giá trị, mặc cảm tội lỗi thì chính bạn đang trong một mối tự ngược đãi bản thân về cảm xúc, tinh thần. 
Cuốn sách "Thao túng tâm lý trong tình yêu" không chỉ đơn giản nói về tình yêu, mà còn nói về bản chất của những kiểu lạm dụng tình cảm phổ biến ngày nay, với những nhân vật có ngoài đời thật. Thông qua cuốn sách, các cô gái sẽ nhận diện những trục trặc xảy ra trong các mối quan hệ không phải đến từ phía họ, họ cũng xứng đáng để nhận những lời chỉ trích, chê bai hay ghẻ lạnh của bạn trai. 
 
Bằng giọng văn nhẹ nhàng, tác giả Michell Moore giúp các cá nhân không còn tự trách chính mình, làm chủ cảm xúc để thoát khỏi tình trạng khổ sở, tình trạng thao túng trong tình yêu. Từ đó họ trở nên độc lập, tự tin trong cuộc sống và tình yêu sau này. 

5. Cuốn sách “Trí thông minh trên giường"

Không phải là cuốn sách “dạy" chuyện chăn gối, Esther Perel - nhà tâm lý học trị liệu với hơn 30 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhìn nhận thẳng thắn vào những vấn đề nội tại, đang diễn ra hàng ngày trong mối quan hệ vợ chồng, về đam mê và tâm lý tình dục. 

 

Sách tâm lý học tình yêu "Trí thông minh trên giường"

Ngày nay xu hướng ly hôn của các cặp vợ chồng có tới hơn 60% về chuyện chăn gối. Điều đó cho thấy, “chiếc giường" là nơi hạnh phúc nhất trên Trái đất nếu chuyện quan hệ thực sự tuyệt vời. Nhưng điều đó chỉ diễn ra vài năm đầu của các cuộc hôn nhân, sau đó mọi thứ rơi vào “bế tắc", chiếc giường chỉ còn là sự thân thuộc, sẻ chia, và nhiều người bắt đầu cảm thấy không hạnh phúc, bị mắc kẹt và muốn được giải thoát. 

Nguyên nhân khiến cho chuyện tình dục của các cặp vợ chồng hiện đại gặp vấn đề xoay quanh sự suy giảm ham muốn, áp lực công việc, nuôi dạy con cái, suy giảm nội tiết…và những chứng cứ ngoại tình do không tìm thấy đam mê đích thực với người chung sống, dù có thể họ vẫn còn yêu nhau. 

Cuốn sách tâm lý học tình yêu “Trí thông minh trên giường" sẽ thu hút bạn vào một cuộc thảo luận thẳng thắn, trung thực với chính mình. Nó khuyến khích bạn chia sẻ những cảm xúc, những vấn đề khó khăn trong tình dục, để mở cánh cửa về đời sống tình dục và gia đình, giúp cho đôi lứa thêm hiểu nhau. 

Tình yêu nó không đơn thuần là cảm xúc, nó còn là những nhu cầu về tâm lý, tình dục. Hy vọng Top 5 các cuốn sách tâm lý học tình yêu mà 1980books chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể thấu hiểu bạn đời, lắng nghe cảm xúc đôi lứa và có tình yêu thăng hoa hơn.

Đang xem: TOP 5 CUỐN SÁCH TÂM LÝ HỌC TÌNH YÊU HAY NHẤT 2023

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng