– 1980 Books
banner-topbar
Blog

6 cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao đáng đọc nhất năm 2023

6 cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao đáng đọc nhất năm 2023

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của con người, là phương tiện để mỗi cá nhân thể hiện suy nghĩ, tình cảm, mong muốn... cũng như kết nối với mọi người xung quanh. Kỹ năng giao tiếp tốt không chỉ giúp bạn truyền đạt thông tin một cách hiệu quả, thuyết phục người nghe, mà còn xây dựng các mối quan hệ chất lượng. Giao tiếp là bản năng của con người nhưng muốn giao tiếp hiệu quả thì đều cần trải qua quá trình rèn luyện. Trong bài viết này, hãy cùng 1980Books tìm hiểu 6 cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao, giúp bạn trở thành “bậc thầy” giao tiếp.

Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hiện đại

Giao tiếp là công cụ đắc lực để chúng ta truyền tải thông tin một cách linh hoạt và rõ ràng. Bằng việc sử dụng ngôn từ, ngữ điệu, cử chỉ hay biểu cảm phù hợp, chúng ta có thể thuyết phục người nghe ủng hộ ý kiến/quan điểm của mình. Đồng thời để lại ấn tượng tốt đẹp, tạo sự tin tưởng và xây dựng các mối quan hệ chất lượng với bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, đối tác…

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong đời sống hiện đại

Kỹ năng giao tiếp không chỉ bao gồm việc sử dụng ngôn từ linh hoạt mà còn khả năng lắng nghe và thấu hiểu người khác. Khả năng này giúp bạn bình tĩnh và lý trí khi tìm kiếm các giải pháp phù hợp để giải quyết các xung đột hoặc tranh cãi.

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp tốt còn giúp bạn tinh tế hơn trong khi nói chuyện, tránh trường hợp “lỡ lời” dễ gây hiểu lầm. Đặc biệt, trong công việc, giao tiếp tốt là một trong những kỹ năng được đánh giá rất cao và là tiền đề giúp bạn thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Như vậy có thể thấy, giao tiếp có vai trò rất quan trọng và việc cải thiện khả năng giao tiếp sẽ chìa khóa để bạn “chạm” đến thành công nhanh hơn.

6 cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao bạn nên đọc

Bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp của mình? Hãy tham khảo ngay 6 cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao được ưa chuộng nhất dưới đây!

Nói chuyện là bản năng, Giữ miệng là tu dưỡng, Im lặng là trí tuệ

Cuốn sách “Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ" xoay quanh hai vấn đề chính “biết cách nói chuyện” và “biết cách giữ miệng”. Thông qua 12 chương sách, tác giả chỉ rõ cách nói chuyện với những người khác nhau trong từng trường hợp và chừng mực để nói chuyện khéo léo: nên nói gì và nói như thế nào? Ngoài ra, những người không giỏi ăn nói sẽ biết cách nói những lời thích hợp với đúng người và đúng thời điểm, để có thể ứng phó với những trường hợp khác nhau trong giao tiếp. 

Cuốn sách kỹ năng “Best-seller” của 1980Books và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ độc giả.

Không chỉ giúp bạn biết cách giao tiếp khéo léo hơn, cuốn sách còn hướng dẫn bạn “cách giữ miệng và im lặng” trong các trường hợp cụ thể để không rơi vào những tình huống éo le. Biết cách giữ miệng và im lặng đúng lúc cũng là một loại trí tuệ giúp cuộc sống của bạn tránh xa những thị phi, ồn ào không đáng có.

Với cách diễn đạt chi tiết, dễ hiểu cùng các ví dụ thực tế, cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao này phù hợp với tất cả mọi người. Thông qua các kiến thức cô đọng có trong sách, bạn sẽ tự rút ra bài học cho mình và dễ dàng áp dụng vào những tình huống giao tiếp hàng ngày.

Nghệ thuật kết nối và thu phục lòng người

Dựa trên 30 nguyên tắc của tác giả nổi tiếng Dale Carnegie, cuốn sách “Nghệ thuật kết nối và thu phục lòng người” giúp độc giả có phương pháp phù hợp để tạo dựng và kết nối với các mối quan hệ xung quanh. Đồng thời, biết cách liên kết các cuộc hội thoại, nắm vững nghệ thuật kể chuyện và cách đặt các câu hỏi ấn tượng sao cho thu hút sự chú ý của người nghe. 

”Nghệ thuật kết nối và thu phục lòng người” được viết bởi Dale Carnegie - tác giả cuốn sách “Đắc nhân tâm” nổi tiếng.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những kiến thức có trong cuốn sách để trở thành một người biết lắng nghe, xử lý xung đột trong các mối quan hệ, duy trì kết nối trong thế giới thực lẫn mạng xã hội. Từ đó, bạn có thể sẵn sàng nói chuyện với bất kỳ ai và trong bất kỳ hoàn cảnh nào. “Nghệ thuật kết nối và thu phục lòng người” thực sự là một cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao mà bạn nên đọc một lần trong đời.

Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp

Giao tiếp sẽ không hiệu quả nếu bạn không thể thuyết phục người đối diện đồng ý hoặc hành động theo ý muốn của mình. Thuyết phục trong giao tiếp là cả một nghệ thuật đòi hỏi bạn phải biết cách nắm bắt tâm lý đối phương, có khả năng trình bày mạch lạc, sử dụng ngôn từ đa dạng, kết hợp với biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể linh hoạt… 

“Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp” - cuốn sách giúp bạn thuyết phục thành công trong mọi cuộc đối thoại.

Cuốn sách “Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp” sẽ diễn giải quá trình tư duy và giải thích chi tiết kỹ thuật thuyết phục để bạn có thể áp dụng vào mọi trường hợp cần thiết. Thông qua đó, bạn sẽ: Cải thiện khả năng trình bày, Làm chủ cuộc đàm phán, Gây dựng lòng tin với đồng nghiệp, Chinh phục tín nhiệm từ cấp trên… Nắm vững kỹ thuật thuyết phục có trong cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao này chính là chìa khóa để bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

Hùng biện như một chuyên gia 

Chúng ta chỉ có khoảng 7 giây để quyết định “mình là ai” trong mắt người mới và 7 giây này sẽ quyết định 90% người đối diện có muốn nói chuyện với bạn hay không. Vì vậy, ấn tượng đầu tiên trong một cuộc trò chuyện rất quan trọng.

Cuốn sách “Hùng biện như một chuyên gia” giúp bạn xây dựng một cuộc trò chuyện hoặc một bài thuyết trình ấn tượng.

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao "Hùng biện như một chuyên gia” giúp bạn xây dựng một cuộc trò chuyện hoặc một bài thuyết trình đầy lôi cuốn ngay từ những lời nói đầu tiên. Thông qua các kỹ năng như: xác định điểm mù trong giao tiếp, phương pháp sử dụng giọng nói và ngôn ngữ cơ thể thu hút người nghe, cách nói chuyện tự tin… bạn hoàn toàn có thể trở thành một diễn giả, một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng hoặc thậm chí là một “bậc thầy” trong giao tiếp.

Thao túng tâm lý trong giao tiếp 

“Thao túng” là một cụm từ không hề xa lạ trong cuộc sống ngày nay dùng để chỉ những hành vi bóp méo tinh thần, bạo hành tâm lý bằng lời hoặc không bằng lời nhằm điều khiển người khác hành động theo ý muốn của người thao túng. Trong giao tiếp, các hành vi thao túng tâm lý rất tinh vi và nếu không có kiến thức thì bạn sẽ rất khó có thể nhận ra chúng. 

Cuốn sách “Thao túng tâm lý trong giao tiếp” giúp bạn nhận diện các chiêu trò thao túng khi đối thoại.

Cuốn sách “Thao túng tâm lý trong giao tiếp” cung cấp cho người đọc những kiến thức hữu ích để làm chủ cuộc đối thoại. Đồng thời, nhận biết các chiêu trò thao túng trong giao tiếp để thoát khỏi sự kiểm soát của đối phương và trở thành người không thể bị đánh lừa. 

Thao túng cảm xúc bằng ngôn từ

Cuốn sách “Thao túng cảm xúc bằng ngôn từ” giúp người đọc nhận diện các hành vi thao túng bằng lời nói, bảo vệ bản thân khỏi những mối quan hệ độc hại. Đồng thời, biết cách sử dụng ngôn từ phù hợp trong từng hoàn cảnh để bắt đầu các cuộc giao tiếp ấn tượng, cởi mở.

 

“Thao túng cảm xúc bằng ngôn từ” - nhận diện các hành vi thao túng bằng lời nói

Với cách trình bày trực quan, dễ hiểu, nhiều ví dụ thực tế đi kèm, “Thao túng cảm xúc bằng ngôn từ” là một cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao bạn nhất định phải đọc. Bạn sẽ học được cách đối phó với sự thao túng và làm thế nào để biết đâu là những ám thị vô lý từ đối phương.

Lời kết

Giao tiếp là một kỹ năng cực kỳ cần thiết trong cuộc sống, công việc, do đó, cần được trau dồi và rèn luyện mỗi ngày. Hy vọng với 6 cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao mà 1980Books chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân. 


 

 

Đang xem: 6 cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao đáng đọc nhất năm 2023

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng