– 1980 Books
banner-topbar
Blog

7 cuốn sách cực hay về kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn xuất sắc hơn

7 cuốn sách cực hay về kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn xuất sắc hơn

Phát triển bản thân là chìa khóa để chúng ta trở nên xuất sắc, hoàn thiện và có cuộc sống tốt hơn. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số hiện đại đề cao người có năng lực, việc không ngừng phát triển bản thân sẽ giúp bạn trở thành người không thể thay thế. Trong bài viết này, 1980Books sẽ giới thiệu đến bạn 7 cuốn sách kỹ năng phát triển bản thân hay nhất được nhiều độc giả tìm đọc.

Kỷ luật bản thân 

Đây là cuốn sách kỹ năng phát triển bản thân bán chạy nhất của 1980Books được viết bởi bộ đôi tác giả best seller - Richard Guare và Peg Dawson. “Kỷ luật bản thân” hướng dẫn người đọc làm chủ 12 kỹ năng điều hành thiết yếu trong cuộc sống hiện đại, để bạn có thể sắp xếp lại mỗi ngày của mình thật khoa học, gia tăng hiệu quả xử lý vấn đề (ở nhà và nơi công sở) và giảm thiểu căng thẳng xuống mức tối thiểu. 

“Kỷ luật bản thân” - cuốn sách kỹ năng thuộc top “Best seller” của 1980Books

Ngoài ra, cuốn sách này còn giúp bạn đánh giá lại các kỹ năng điều hành của chính mình thông qua một bài khảo sát ngắn gọn và khoa học. Thông qua đó, bạn sẽ biết được mình có ưu điểm, khuyết điểm gì và đâu là những khía cạnh mà bạn cần rèn luyện thêm. Từ đó vạch ra một chiến lược duy trì sự kỷ luật phù hợp với bản thân, duy trì sự tập trung, cân bằng cảm xúc và xử lý các vấn đề một cách logic.

Kỷ luật nội tại

Cuốn sách kỹ năng phát triển bản thân “Kỷ luật nội tại” giúp bạn thay đổi thay đổi toàn diện trong mọi vấn đề của cuộc sống từ: tư duy, tính kỷ luật, sự tập trung, phong thái, cách giao tiếp, khả năng ứng xử, cách loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực… thông qua 27 nguyên tắc kỷ luật nội tại bất biến.

Cuốn sách “Kỷ luật nội tại” giúp bạn khai phá sức mạnh tâm trí, rèn luyện bản lĩnh vững vàng

Bằng những hướng dẫn và ví dụ thực tế được trình bày chi tiết và dễ hiểu, cuốn sách giúp người đọc nắm được các kỹ thuật và chiến lược để rèn luyện sức mạnh nội tại, ý chí và bản lĩnh vững vàng để kiến tạo một cuộc sống an yên, hạnh phúc và thành đạt. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống, bước ra khỏi vùng an toàn để gặt hái nhiều thành công thì “Kỷ luật nội tại” là cuốn sách bạn nên tìm đọc.

Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thành công trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Việc sở hữu kỹ năng quản lý thời gian tốt không chỉ giúp bạn sắp xếp công việc hàng ngày một cách khoa học mà còn cải thiện sự tập trung để tối ưu năng suất và cân bằng công việc và cuộc sống.

“Sách kỹ năng quản lý thời gian” giúp bạn tận dụng 24 giờ mỗi ngày hiệu quả

Cuốn sách “Kỹ năng quản lý thời gian” tập hợp gần 90 chiến thuật hiệu quả nhất mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng để thiết lập nên một cuộc sống đầy chủ động, nhiều niềm vui và giàu ý nghĩa. Sau khi đọc xong cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ biết cách tận dụng 24 giờ mỗi ngày của mình hiệu quả nhất.

Teamwork - Kỹ năng làm việc nhóm chuyên nghiệp

Teamwork (làm việc nhóm) là một kỹ năng không thể thiếu trong học tập và công việc. Sở hữu kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp bạn phối hợp và cộng tác tốt với người khác để thực hiện mục tiêu chung hiệu quả.

Cuốn sách  “Teamwork - Kỹ năng làm việc nhóm chuyên nghiệp”

Cuốn sách kỹ năng phát triển bản thân “Teamwork - Kỹ năng làm việc nhóm chuyên nghiệp” được viết bởi tác giả Jon Gordon sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích giúp bạn: Tổ chức và sắp xếp công việc khoa học, Thiết lập mục tiêu chung cho đội nhóm, Rèn luyện khả năng giao tiếp, Duy trì tinh thần làm việc tập thể tích cực… Bạn có thể tận dụng toàn bộ những nền tảng, lời gợi ý có trong cuốn sách này để nâng cao kỹ năng làm việc nhóm của mình.

Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Cuốn sách “Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ" xoay quanh hai vấn đề chính “biết cách nói chuyện” và “biết giữ miệng”. Thông qua 12 chương sách, tác giả chỉ rõ cách nói chuyện với những người khác nhau, cách nói chuyện trong những trường hợp khác nhau và chừng mực để nói chuyện khôn khéo. 

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp thuộc top “Best seller” của 1980Books

Với cuốn sách này, những người không giỏi ăn nói sẽ biết cách làm cách nào nói được những lời thích hợp với đúng người và đúng thời điểm, để có thể ứng phó với những trường hợp khác nhau trong giao tiếp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết “cách giữ miệng” không nên nói thì không nói, điều không nên hỏi thì không hỏi.

Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của một cuộc giao tiếp đó chính là kỹ năng thuyết phục người khác. Không chỉ sử dụng trong học tập, kinh doanh, hợp tác, mà bất cứ khi nào bạn muốn người khác nghe theo ý kiến của mình bạn đều phải sử dụng đến kỹ năng này. 

Cuốn sách “Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp” giúp bạn thành công trong mọi cuộc đàm phán

Cuốn sách kỹ năng phát triển bản thân “Kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp” sẽ diễn giải quá trình tư duy và giải thích chi tiết kỹ thuật thuyết phục để bạn có thể áp dụng vào mọi trường hợp cần thiết. Thông qua đó, bạn sẽ: Cải thiện khả năng trình bày, Làm chủ cuộc đàm phán, Gây dựng lòng tin với đồng nghiệp, Chinh phục tín nhiệm từ cấp trên…

Rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện (Critical Thinking) đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định thông minh, giải quyết vấn đề dựa trên việc đánh giá thông tin đúng/sai, xây dựng luận điểm thuyết phục, phát triển kiến thức và sự hiểu biết, tạo sự đổi mới và phát triển bản thân. Những cá nhân có kỹ năng tư duy phản biện thường có quan điểm cá nhân nổi trội và được đánh giá cao trong một tập thể. 

Sách kỹ năng phát triển bản thân “Rèn luyện tư duy phản biện” 

Cuốn sách kỹ năng phát triển bản thân “Rèn luyện tư duy phản biện” cung cấp những phương pháp tối ưu nhất giúp bạn: Rèn luyện suy nghĩ tích cực; Tạo thói quen đặt câu hỏi và có được tầm nhìn khách quan hơn; Thay đổi quá trình tư duy của bản thân... Từ đó tạo nên thành công đột phá trong công việc và trong cuộc sống…

Lời kết

Trên đây là 7 cuốn sách kỹ năng phát triển bản thân hay nhất mà 1980Books muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng với những gợi ý này, bạn có thể tìm ra cho mình những cuốn sách phù hợp với nhu cầu để phát triển bản thân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đừng quên theo dõi Blog của 1980Books để đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác nhé!

Đang xem: 7 cuốn sách cực hay về kỹ năng phát triển bản thân giúp bạn xuất sắc hơn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng