– 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

HỒ SƠ TỘI PHẠM GIÁM ĐỊNH PHÁP Y BẰNG MÃ GEN - CUỐN SÁCH SIÊU HOT NĂM 2023

HỒ SƠ TỘI PHẠM GIÁM ĐỊNH PHÁP Y BẰNG MÃ GEN - CUỐN SÁCH SIÊU HOT NĂM 2023

“Bất kì một tội ác nào, dù hoàn hảo đến đâu, cũng để lại ít nhiều dấu vết. Vấn đề là phải tìm cho ra những dấu vết đó, để vạch mặt hung thủ.”- Trích Thám tử lừng danh Conan. Nhưng điều đó có khả thi với những vụ án đã bế tắc hàng chục năm qua? Hãy cùng theo theo chân tác giả cuốn sách “Hồ sơ Tội Phạm Giám định Pháp y bằng mã Gen” Barbara Rae - Venter, một nhà phả hệ di truyền người Mỹ đã hỗ trợ FBI phá giải các vụ án nổi tiếng bằng mã Gen, trong đó có sát nhân Golden State. 

Đôi nét về tác giả Barbara Rae- Venter

Barbara Rae-Venter là một nhà điều tra di truyền phả hệ người Mỹ gốc New Zealand, nhà sinh vật học, luật sư về bằng sáng chế đã nghỉ hưu. Trong thời gian nghỉ hưu, bà đã dành nhiều thời gian nghiên cứu lịch sử gia đình mình. Chính công việc này đã giúp bà đến với con đường pháp y và điều tra tội phạm. 

Với kiến thức về sinh học và phả hệ di truyền, Barbara đã giúp đỡ FBI và các nhân viên điều tra xác định James DeAngelo - kẻ giết người hàng loạt, sát nhân Golden State. Công việc của bà đã mang tới công lý cho nhiều nạn nhân, xác định danh tính của những “xác chết” vô danh, mở ra hướng điều tra mới cho các vụ án & thay đổi cách thức thực thi Pháp luật.  

Không những thế, bà cũng được coi là 1 trong những người góp phần tạo nên thời kỳ hoàng kim của điều tra di truyền phả hệ (IGG) từ năm 2015 - 2018, khi mà các vụ án nan giải trong giai đoạn này đã được giải quyết với tốc độ đáng kinh ngạc. 

Sự đóng góp của bà đã được công nhận, dành được những giải thưởng danh giá, trong đó Barbara Rae - Venter nằm trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Time vào năm 2019 và được tạp chí Nature công nhận “10 người quan trọng trong khoa học năm 2018”. 

Những nội dung đặc sắc trong cuốn sách

Được viết bằng sự nỗ lực, niềm say mê trong công việc phá án bằng di truyền phả hệ, cuốn sách “Hồ sơ Tội phạm - Giám định Pháp Y bằng mã Gen” mang tới những một trải nghiệm hấp dẫn, kịch tính qua lăng kính của tác giả Barbara. Cuốn sách đã tạo ra cuộc cách mạng công nghệ DNA và pháp y di truyền, làm thay đổi hướng điều tra, tiếp cận của Pháp luật. 

Cuốn sách giải mã các vụ án bí ẩn, khét tiếng và vạch mặt hung thủ

Không phải là lý thuyết khó nhằn về di truyền phả hệ, cuốn sách đưa chúng ta tới hành trình ly kỳ, đầy màu sắc mà tác giả gặp phải. Cuộc hành trình bắt đầu với việc điều tra các mẫu DNA, khám phá bất ngờ về lịch sử, văn hóa gia tộc qua việc phân tích các mẫu di tích cổ và những xác chết nằm sâu dưới lòng đất hàng trăm năm. Những thông tin từ mã gen đã giúp tìm ra danh tính của những nạn nhân xấu số, kẻ thù ác đã trốn tránh trong một thời gian dài. 

Trong mười hai năm, kẻ giết người Golden State đã khủng bố California, rình rập các nạn nhân và giết người mà không hối hận. Sự ám ảnh, lo sợ bao trùm khắp nơi khi mà không một ai có thể nhớ phác hoạ chính xác hình dáng của hắn. Trong cuốn sách “Hồ sơ tội phạm giám định pháp y mã Gen”, Barbara Rae-venter tiết lộ quá trình khám phá ra danh tính, săn lùng kẻ giết người hàng loạt khét tiếng bằng công nghệ phá án hàng đầu thế giới - DNA.  

Cuốn sách không chỉ tập trung giới thiệu các vụ án nổi tiếng, mà còn khéo léo đưa ra các vụ án ít được biết đến nhưng lại có liên quan với nhau. Từ vụ án Lisa - cô gái bị bắt cóc đến câu chuyện đau lòng về cậu bé Billboard, người có bộ xương được phát hiện dọc đường cao tốc, đến 4 xác chết ở Bear Brook, kẻ giết người hàng loạt, sát nhân Golden State, tất cả đều được khéo léo lồng ghép các yếu tố kỹ thuật pháp y với các yếu tố tâm lý, sẽ khiến chúng ta không thể rời mắt khỏi  từng trang giấy. 

Cuốn sách đem tới nhiều cung bậc cảm xúc về hành trình phá án

Cuốn sách “Hồ sơ tội phạm giám định pháp Y bằng mã Gen” thể hiện những cung bậc cảm xúc, sự phấn khích của tác giả khi khám phá ra những tình tiết mới cũng như bày tỏ sự tôn trọng, đồng cảm của tác giả với những nạn nhân trong vụ án, sự cam kết, mong muốn tìm ra lẽ phải, công lý cho họ. Bạn cũng sẽ thấy tác giả đề cập những tranh cãi khi việc sử dụng công nghệ DNA vào công tác điều tra tội phạm và sự riêng tư, quyền truy cập vào thông tin gen của con người.

Từ trang đầu tới trang cuối cùng, không chỉ khám phá về hành trình giải quyết các vụ án bằng mã Gen, cuốn sách còn đêm tới câu chuyện về sự tò mò, sáng tạo của những con người đang dày công cố gắng giải đáp về những câu hỏi về gốc gác của bản thân, liệu rằng chúng ta có biết sự thật đằng sau đó. 

Nhận xét của các độc giả về cuốn sách

Lời bình về cuốn sách "Hồ sơ tội phạm Giám định Pháp Y bằng mã Gen"

"Một kiệt tác tội phạm có thật được viết bởi một bậc thầy về trường hợp lạnh. Công việc DNA điều tra của Barbara Rae-Venter đã cách mạng hóa cách thức thực thi pháp luật săn lùng những kẻ giết người hàng loạt." - John Douglas, đồng tác giả bán chạy nhất của New York Times của Mindhunter

"Barbara Rae-Venter không chỉ là chuyên gia phả hệ đã giúp bắt giữ Kẻ giết người Golden State - cô ấy là một anh hùng vô danh, người đã trả lại khuôn mặt và tên của phụ nữ và trẻ em bị sát hại, nhận ra rằng cuộc sống của họ rất quan trọng." - Maureen Callahan, tác giả bán chạy nhất của tờ New York Times về Kẻ săn mồi Mỹ

"Cuốn sách này là một sự bổ sung vô giá cho thể loại tội phạm có thật." - Maureen Callahan, tác giả bán chạy nhất của New York Times về Kẻ săn mồi Mỹ: Cuộc săn lùng kẻ giết người hàng loạt tỉ mỉ nhất thế kỷ 21

Rae-Venter kể câu chuyện mà cả thế giới đang chờ đợi để được nghe trong cuốn hồi ký đầy mê hoặc của cô ấy. . . . "Nếu câu chuyện của tôi có thể truyền cảm hứng cho một nhà khoa học trẻ đang lên ở đâu đó theo đuổi ước mơ của cô ấy, thì câu chuyện của tôi là một câu chuyện đáng để kể", cô viết.

- Libby Copeland

Hy vọng những chia sẻ về cuốn sách “Hồ sơ tội phạm Giám định Pháp Y bằng mã Gen” sẽ đem tới cho bạn những thông tin thú vị, trải nghiệm hấp dẫn về dòng sách tâm lý tội phạm. Bạn đọc có thể mua sách tại website để nhận được ưu đãi lên tới 25%.  

Đang xem: HỒ SƠ TỘI PHẠM GIÁM ĐỊNH PHÁP Y BẰNG MÃ GEN - CUỐN SÁCH SIÊU HOT NĂM 2023

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng