– 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

TRÒ CHƠI TÂM LÝ - SÁCH TÂM LÝ CON NGƯỜI NGUYÊN BẢN HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

TRÒ CHƠI TÂM LÝ - SÁCH TÂM LÝ CON NGƯỜI NGUYÊN BẢN HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Là một trong những tác phẩm nổi tiếng, đầu tư kỹ lưỡng của Tiến sĩ Tâm thần Eric Berne, Trò chơi tâm lý” đã lọt danh sách sách bán chạy nhất Thời báo New York ngay khi mới ra mắt. Cuốn sách đã dành được nhiều sự khen ngợi của giới chuyên gia, độc giả từ nhiều Quốc gia. Cho tới bây giờ, “trò chơi tâm lý” vẫn được xem là sách tâm lý con người nguyên bản hay nhất, có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Hãy cùng 1980 books tìm hiểu về cuốn sách này nhé!

Tác giả - Tiến sĩ Tâm thần Eric Berne

Eric Berne. M.D là một bác sĩ tâm thần người Canada, người đã tạo ra Lý thuyết Phân tích Giao dịch như một cách giải thích về hành vi con người.  Lý thuyết này đã tạo ra cuộc cách mạng lớn, giúp phân tích tốt hơn về các giao dịch xã hội của con người. 

Berne sinh ra tại Canada vào năm 1910 & mất vào năm 1970. Ông là con trai của một bác sĩ người Ba Lan, đã mất khi Eric chỉ là một đứa trẻ. Do đó, Berne quyết định đi nghiệp cha mình. Năm 1935, ông nhận bằng tiến sĩ Y khoa, và bắt đầu sự nghiệp bác sĩ tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần của Đại học Y Yale.

Cuốn sách "Trò chơi tâm lý" của Tiến sĩ Tâm thần Eric Berne

Vài năm sau, ông bắt đầu nghiên cứu sâu về phân tâm học. Quá trình làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, Quân đội đã giúp ông có thêm những trải nghiệm, chất liệu để đào sâu lĩnh vực mình quan tâm. Tới năm 1946, ông quyết định sống ở California, đào tạo phân tâm học.

Cuốn sách “Trò chơi tâm lý” là tập hợp những kiến thức tâm lý, sự nghiên cứu sâu sắc cùng quá trình tiếp xúc thực tế với người bệnh của Tiến sĩ, Bác sĩ tâm thần Eric Berne mà hình thành.

Những nội dung thú vị bạn sẽ thấy trong cuốn sách

Được xuất bản từ những năm 1965, “trò chơi tâm lý” là cuốn sách đầu tiên, nguyên bản về chủ đề Tâm lý học đại chúng. Cuốn sách được in ra hơn 20 thứ tiếng, trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi của giới học thuật lẫn đại chúng về các kiến thức, tính ứng dụng thực tế trong đời sống.

 

 Cuốn sách "Trò chơi tâm lý" là sách tâm lý học con người nguyên bản hay nhất ngày nay

Cuốn sách tâm lý con người này nghiên cứu hành vi con người dựa trên các mối quan hệ xung quanh, và ai cũng đang tham gia một trò chơi nào đó. Trong tác phẩm, bạn sẽ thấy các trò chơi phổ biến như Trò chơi hôn nhân với bạn đời, trò chơi tình dục với bạn tình, trò chơi cha mẹ với con cái, trò chơi quyền lực với sếp, trò chơi cạnh tranh với bạn bè… Tiến sĩ Berne cũng vạch trần các mánh khoẻ, bí mật, những cách thao túng tâm lý phổ biến.

Một điều thú vị khác, lý thuyết “phân tích giao dịch” được đề cập trong cuốn sách tâm lý con người “Trò chơi tâm lý” đã ra mắt 6 năm & có được lượng người theo dõi trung thành. Các sinh viên của Tiến sĩ Berne đã sử dụng Trò chơi làm chất liệu trong những sách xuất bản của họ sau này. Những cá nhân khác cũng sử dụng cuốn sách như 1 tài liệu thú vị để khám phá thêm động lực của các mối quan hệ giữa con người với nhau.

Ngoài ra, các thuật ngữ được sử dụng nhiều trong cuốn sách như “nước đi”, “trò chơi”, “mánh lới”, “giao tiếp”, “đứa trẻ”, “cha mẹ”, “người trưởng thành” đã tạo ra sức ảnh hưởng lớn, trở thành một phần văn hoá đời sống sau này của xã hội.

Nhận xét “có cánh” về cuốn sách “Trò chơi tâm lý”

Nhận xét từ nhà văn nổi tiếng Kurt Vonnegut Jr về "Trò chơi tâm lý"

“Trò chơi tâm lý" hiện được công nhận rộng rãi là cuốn sách tâm lý phổ biến nguyên bản và có ảnh hưởng nhất trong thời đại chúng ta. Nó mạnh mẽ và mở rộng tầm mắt hơn bao giờ hết.”

“Một cuốn sách quan trọng. . . một danh mục rực rỡ, thú vị và rõ ràng về sân khấu tâm lý mà con người diễn đi diễn lại nhiều lần."

- Nhà văn nổi tiếng Kurt Vonnegut Jr

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về cuốn sách tâm lý học con người "Trò chơi tâm lý". Nếu bạn yêu thíchh cuốn sách, có thể đặt hàng trực tiếp tại Website: https://1980books.com/products/tro-choi-tam-ly để nhận được Ưu Đãi hấp dẫn.

 

Đang xem: TRÒ CHƠI TÂM LÝ - SÁCH TÂM LÝ CON NGƯỜI NGUYÊN BẢN HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng