– 1980 Books
banner-topbar
Điểm sách

THAY ĐỔI NHẬN THỨC: TOP 5 CUỐN SÁCH HAY VỀ TÂM LÝ HỌC KINH ĐIỂN KHUYÊN BẠN NÊN ĐỌC KHI CÒN TRẺ

THAY ĐỔI NHẬN THỨC: TOP 5 CUỐN SÁCH HAY VỀ TÂM LÝ HỌC KINH ĐIỂN KHUYÊN BẠN NÊN ĐỌC KHI CÒN TRẺ

Tâm lý học là bộ môn nghiên cứu chuyên sâu về tâm trí và hành vi con người, từ đó bạn có thể hiểu hơn về chính bản thân mình và những người xung quanh. “Biết mình – biết người, trăm trận – trăm thắng”, việc thấu hiểu người khác sẽ là tiền đề sáng giá cho việc tạo dựng các mối quan hệ, nắm bắt tâm lý đối phương và gặt hái cho mình những thành công trong công việc, cuộc sống. 

Có thể nói, tâm lý học đóng vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh, vậy làm thế nào để có những kiến thức nền tảng về bộ môn này? Hãy cùng 1980 Books tìm hiểu 5 cuốn sách tâm lý kinh điển khuyên bạn nên đọc khi còn trẻ:

 

1.     TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG

“Tâm lý học ứng dụng” được coi là cuốn sách tâm lý nền tảng mà bạn có thể ứng dụng trực tiếp ngoài cuộc sống thông qua các thuật tâm lý. Chúng ta cũng biết rằng, việc sở hữu cho mình một nhận thức tốt và trí thông minh khéo léo sẽ đem lại cho bạn những cơ hội giúp bạn được yêu mến hơn, tăng cường vị thế của mình trong cộng đồng từ đó tạo điều kiện thuận lợi để bạn vươn tới nhiều thành công hơn.

Với các kiến thức được đề cập đến, cuốn sách sẽ đem tới cho bạn những nhận thức cực hay để:

-       Tạo dựng ấn tượng, nắm bắt tâm lý đối phương

-       Xây dựng các mối quan hệ bền chặt và tốt đẹp

-       Gắn kết cộng sự, bạn bè, hay gia đình

Với những phương pháp có tính ứng dụng cao, “Tâm lý học ứng dụng” giúp bạn thực hiện hóa những mục tiêu đề ra để bạn có thể về đích một cách nhanh nhất và đạt được mọi điều mình mong muốn.

Bìa sách "Tâm lý học ứng dụng"

2.     THAO TÚNG TÂM LÝ

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe thấy việc người này đang bị “thao túng” bởi một người khác. Trong Tâm lý học, đây được gọi là Lạm dụng tâm lý hoặc là Thao túng tâm lý. Hiện tượng này hết sức phổ biến trong bất kì mối quan hệ nào xung quanh bạn, từ những người xa lạ, cho đến cả những người thân thiết đều có khả năng thao túng. Cuốn sách của tác giả Shannon Thomas sẽ làm rõ hành vi tâm lý đặc biệt này. Với tính chất khó nhận biết và âm thầm xảy ra, tác giả sẽ đưa ra tường tận các đặc điểm cũng như các phương pháp chữa lành cho nạn nhân khi vô tình gặp phải những con người thích “Thao túng tâm lý” để bạn có một cuộc sống lành mạnh và thực sự ý nghĩa hơn. 

 

Cuốn sách Thao túng tâm lý

3.     TRÒ CHƠI TÂM LÝ

Nếu bạn là một người có sở thích và muốn tìm hiểu sâu về tâm lý học, Trò chơi tâm lý sẽ là cuốn sách giúp bạn có cái nhìn bao quát và phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện tại. Được xuất bản từ những năm 1965, đây được coi là cuốn sách tâm lý đầu tiên và nguyên bản về chủ đề Tâm lý học đại chúng, là tựa đề cho các cuốn sách tâm lý sau này. Cuốn sách nghiên cứu hành vi con người dựa trên các mối quan hệ xung quanh cuộc sống. Ở đây, tác giả ví cuộc sống con người tương ứng với các trò chơi: trò chơi hôn nhân với bạn đời, trò chơi tình tình dục với bạn tình, trò chơi cha mẹ với con cái,… Và còn rất nhiều lý giải thú vị, hấp dẫn được đề cập về bản chất của con người mà bạn chưa từng nghĩ tới. 

Cuốn sách Tâm lý học ảnh hưởng nhất mọi thời đại

 

4.     TÂM LÝ HỌC GIAO TIẾP 

Giao tiếp không đơn thuần chỉ là việc bạn nói chuyện với mọi người. Cuốn sách Tâm lý học trong giao tiếp sẽ là một cuốn cẩm nang hướng dẫn bạn cách cư xử trong các cuộc hội thoại. Theo tác giả: Mọi tương tác hay xã giao trong xã hội đều tuần thủ 4 kiểu hành vi: Kiểm soát, đối đầu, khiêm nhường và hợp tác. Tùy mục tiêu của mỗi cuộc trò chuyện, bạn có thể định hình sẵn ngay mục đích mà cuộc nói chuyện của bạn đang hướng tới để có cách cư xử hợp lý. Đây có thể coi là cuốn sách hay về tâm lý học giao tiếp giúp bạn nắm bắt đối phương và xây dựng thành công các mối quan hệ.

Cuốn sách Tâm học giao tiếp

5.     TÂM LÝ HỌC VỀ NHỮNG CHỨNG QUÁI LẠ

“Tâm lý học về những chứng quái lạ” là một cuốn sách tâm lý thú vị nghiên cứu chuyên sâu về những hành vi kỳ lạ của con người. Như chúng ta biết, cơ thể con người là một vũ trụ rộng lớn và bí ẩn chưa được khai phá hết. Có những hội chứng kỳ quái mà chúng ta rất khó lý giải. Cuốn sách là một trong những cuốn sách hay về tâm lý học hành vi, tiết lộ những thói quen, tính cách lập dị một cách sinh động. Ngoài ra, với những phương pháp điều chỉnh mà nó mang lại, người bệnh khi mắc phải những hội chứng này cũng có thể đối mặt và đưa ra những liệu pháp phù hợp để chấn chỉnh bản thân nhằm có một cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

Cuốn sách Tâm lý học về những chứng quái lạ

Hy vọng 05 cuốn sách về Tâm lý trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Cùng đón chờ những cuốn sách tâm lý mới của 1980 Books các bạn nhé!
 

Đang xem: THAY ĐỔI NHẬN THỨC: TOP 5 CUỐN SÁCH HAY VỀ TÂM LÝ HỌC KINH ĐIỂN KHUYÊN BẠN NÊN ĐỌC KHI CÒN TRẺ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng