– 1980 Books
banner-topbar
Blog

10 thủ thuật tâm lý khiến người khác thích bạn ngay lập tức

10 thủ thuật tâm lý khiến người khác thích bạn ngay lập tức

Đôi khi, giao tiếp hiệu quả chỉ là trò chơi của những người thành thạo nghệ thuật nắm bắt tâm lý đối phương. Ngay bây giờ, 1980 Books xin giới thiệu tới các bạn 10 thủ thuật tâm lý giúp bạn nhanh chóng chiếm được tình cảm người đối diện, dù bạn chỉ mới gặp họ lần đầu tiên trong đời!

1. Dành nhiều thời gian ở gần những người mà bạn muốn làm bạn với họ

Một nghiên cứu của trường đại học Pittsburgh đã cho 4 người phụ nữ đóng giả làm sinh viên trong một lớp học với tần suất xuất hiện khác nhau. Khi chuyên viên cho các nam sinh xem 4 bức ảnh, họ đã thể hiện sự yêu thích với người phụ nữ xuất hiện trong lớp nhiều nhất cho dù cô ấy chưa từng tương tác với các nam sinh này. Sự yêu thích nảy sinh bởi mọi người có xu hướng thích người mà họ cảm thấy quen thuộc. 

2. Bắt chước người mà bạn đang nói chuyện

Chiến lược này được gọi là sự phản chiếu, do các nhà nghiên cứu ở Đại học New York chứng minh. Bằng cách bắt chước lại hành vi của người khác một cách tinh tế như điều chỉnh nét mặt, cử chỉ… cho giống họ, bạn sẽ khiến người đó có thiện cảm với mình hơn.

3. Khen ngợi người khác

Mọi người thường liên tưởng những tính từ mà bạn dùng để miêu tả người khác tới tính cách của bạn. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng tự chuyển thể tính cách. Nếu bạn miêu tả người khác là thật thà và tốt bụng thì người khác sẽ liên hệ bạn với những đức tính đó. Điều ngược lại cũng đúng, nếu bạn không ngừng nói xấu người khác sau lưng họ thì bạn bè của bạn cũng sẽ bắt đầu liên hệ bạn với những đức tính xấu đó.

4. Hãy cố gắng thể hiện những cảm xúc lạc quan

Theo nghiên cứu của Đại học Ohio và Đại học Hawaii, mọi người có thể cảm nhận được một cách vô thức những cảm xúc của mọi người xung quanh họ. Nếu bạn muốn làm người khác thấy vui vẻ khi họ ở bên bạn, thì hãy cố gắng hết sức để giao tiếp với họ bằng những cảm xúc tích cực và lạc quan.

5. Tỏ ra nhiệt tình và có năng lực

Các nhà tâm lý thuộc Đại học Princeton đã đưa ra một học thuyết mà trong đó mọi người đánh giá người khác dựa trên sự nhiệt tình và năng lực của họ. Theo mô hình này, nếu như bạn thể hiện được bản thân mình là người nhiệt tình, ví dụ như không có tính tranh đua và thân thiện thì mọi người sẽ cảm thấy họ có thể tin tưởng được bạn. 

6. Thỉnh thoảng thể hiện ra ngoài những thiếu sót của bạn

Theo hiệu ứng sai lầm thì mọi người thường quý bạn hơn sau khi bạn mắc sai lầm, nhưng chỉ trong trường hợp họ tin rằng bạn là một người có năng lực. Thể hiện rằng bạn không phải là người hoàn hảo giúp bạn trở nên dễ gần hơn với những người xung quanh.

7. Hãy cười với họ

Trong một nghiên cứu của Đại học Wyoming, người ta cho khoảng 100 nữ sinh viên sắp tốt nghiệp nhìn vào các bức ảnh của người phụ nữ với 1 trong 4 kiểu chụp sau: miệng cười với dáng người cởi mở, miệng cười với dáng người cứng nhắc, không cười với dáng người cởi mở, và vừa không cười dáng người vừa cứng nhắc. Kết quả cho thấy rằng tấm ảnh người phụ nữ đang cười được yêu thích nhất bất kể tư thế của cô ấy như thế nào.

8. Thể hiện khiếu hài hước

Nghiên cứu của trường Đại học bang Illinois và California nhận thấy rằng khiếu hài hước thật sự rất quan trọng trong các mối quan hệ bất kể đó là tình bạn hay tình yêu. Trong lần đầu tiếp xúc, nếu bạn khiến người khác bật cười qua các câu chuyện bạn kể, họ sẽ có xu hướng thích và ghi nhớ hình ảnh về bạn.

9. Tình cờ chạm vào đối phương

Sự thay đổi cảm xúc trong tiềm thức sẽ xảy ra khi bạn chạm vào một người tinh tế tới mức họ gần như không nhận thấy. Ví dụ như khi bạn chạm vào lưng hoặc cánh tay của người kia, họ sẽ cảm thấy sự ấm áp từ bạn và dễ nảy sinh cảm tình.

10. Đối xử với họ như cách bạn đối xử với người mình yêu mến

Đây gọi là hiện tượng "yêu thích tương hỗ". Khi chúng ta nghĩ ai thích mình, chúng ta có xu hướng cũng thích người đó. Vậy nên, khi đối xử với họ theo cách này, bạn sẽ chiếm được tình cảm của người đối diện nhanh chóng.

___

Tìm đọc những cuốn sách hay nhất về kỹ năng giao tiếp của 1980 Books:
1. “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả”: http://bit.ly/Ky_nang_giao_tiep
2. “Nghệ thuật đối nhân xử thế”: http://bit.ly/Doi_nhan_xu_the
3. “Làm chủ giao tiếp để thành công”: http://bit.ly/Lam_chu_giao_tiep
4. “Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả”: http://bit.ly/Giao_tiep_hieu_qua
5. “Xây dựng mối quan hệ bền vững trong kinh doanh”: http://bit.ly/Xay_dung_moi_quan_he

Đang xem: 10 thủ thuật tâm lý khiến người khác thích bạn ngay lập tức

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng