– 1980 Books
banner-topbar
Tin tức

LẬT TẨY THUẬT THAO TÚNG TÂM LÝ VỚI 9 CUỐN SÁCH HAY NHẤT NĂM 2023

LẬT TẨY THUẬT THAO TÚNG TÂM LÝ VỚI 9 CUỐN SÁCH HAY NHẤT NĂM 2023

Thao túng tâm lý là chủ đề nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, khi mà xã hội ngày càng chú trọng sức khỏe tinh thần, cảm xúc con người. Có người sử dụng thuật “thao túng tâm lý” với những mục đích xấu, nhưng cũng có những người lại sử dụng cho những mục đích tốt đẹp trong kinh doanh, công việc, giao tiếp và tình yêu. 9 cuốn sách sau sẽ giúp bạn lật tẩy thuật thao túng tâm lý hiện nay. 

1. Thao túng tâm lý

Mở màn trong series sách về thao túng tâm lý, hãy cùng tìm hiểu sâu sắc về cụm từ Thao túng tâm lý hay còn gọi là lạm dụng tâm lý. Thao túng tâm lý có thể xuất hiện ở bất kỳ môi trường nào, từ bất cứ đối tượng độc hại nào. Đó có thể là người thân ruột thịt của bạn như cha mẹ, anh em, vợ chồng, hay mối quan hệ đồng nghiệp, khách hàng…

Cuốn sách Thao túng tâm lý

Với tính chất bí hiểm, âm thầm gây hại, thao túng, lạm dụng tâm lý làm tổn thương cảm xúc, lòng tự trọng, cuộc sống của nạn nhân, những người bị lạm dụng tâm lý không thể mô tả chính xác điều gì tới với mình. Trong nhiều trường hợp, nạn nhân bị thao túng còn tự hỏi liệu mình có phải là người có lỗi hay “độc hại” trong mối quan hệ đó. 

Hành vi của những kẻ lạm dụng sẽ được tiết lộ trong cuốn sách “Thao túng tâm lýmột cách chi tiết, ngày càng tinh vi hơn, thậm chí coi đó là lẽ đương nhiên mà nạn nhân xứng đáng nhận được. Shannon Thomas, tác giả cuốn sách sẽ giới thiệu những kiến thức cơ bản về đặc điểm, các dạng của lạm dụng tâm lý nói chung, thao túng tâm lý nói riêng, và cung cấp cho người đọc hành trình chữa lành gồm 6 giai đoạn: Tuyệt vọng, nhận diện, thức tỉnh, những ranh giới, phục hồi và duy trì. 

Bằng những kiến thức chuyên sâu và sự thấu hiểu, tác giả sẽ giúp bạn từng bước vượt qua những rắc rối của thao túng tâm lý, lạm dụng tiềm ẩn để có cuộc sống ý nghĩa và lành mạnh hơn.

2. Thao túng ký ức

Có một sự thật rằng, trí nhớ của chúng ta không phải là bản sao chép quá khứ hoàn hảo, chính xác như ta nghĩ. Ký ức liên tục biến mất, nhiều khi chúng ta đột nhiên không thể nhớ ra sự việc, con người mà mình đã gặp, trải qua. Vậy sẽ ra sao nếu như bộ nhớ đầy thiếu sót của ta không những quên, mà còn có nguy cơ bóp méo thông tin và thêu dệt nên một ký ức hoàn toàn mới - ngay cả khi chuyện đó chưa từng xảy ra?

Cuốn sách Thao túng ký ức

Nhà tâm lý học pháp y, chuyên gia não bộ, Tiến sĩ Julia Shaw đã sử dụng những nghiên cứu mới nhất cho thấy cách bộ não của chúng ta bị bóp méo ký ức đúng đắn và tạo ra những ký ức về sự kiện không có thực, dẫn tới những hệ lụy tiêu cực của ký ức giả vào cuộc sống, công việc. Từ đó, bạn không chỉ sở hữu những kiến thức khoa học trí nhớ, mà còn biết nhiều phương pháp giúp tăng cường khả năng lưu giữ thông tin chính xác và hiệu quả. 

Lôi cuốn và đầy bất ngờ, Thao túng ký ức chính là một người bạn đồng hành trên con đường khám phá bản thân chúng ta dựa trên cơ sở khoa học về trí nhớ, cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về cách ghi nhớ của não bộ, về tính đúng đắn của những ký ức mà ta sở hữu, khiến bạn phải đặt ra câu hỏi bạn thực sự hiểu bản thân tới nhường nào. 

3. Thao túng tâm lý trong giao tiếp

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà khoa học về tâm lý hành vi, cảm xúc con người ngày càng phát triển. Vì vậy, việc nắm bắt và thấu hiểu những hành vi thao túng tâm lý sẽ giúp bạn có được những cách thức để bảo vệ bản thân, đối phó với sự kiểm soát của đối phương. 

Cuốn sách Thao túng tâm lý trong giao tiếp

Những thứ bạn có thể lĩnh hội được từ cuốn sách Thao túng tâm lý trong giao tiếp sẽ được chia thành hai phần lớn. Đầu tiên, giúp bạn - người gặp vấn đề giao tiếp không tốt sẽ có thể gia tăng kỹ năng giao tiếp hiệu quả, tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Mục tiêu thứ hai đó chính là “trở thành người không thể bị đánh lừa”. 

Hiểu biết về những bí kíp tẩy não sẽ giúp bạn có thể nhận ra những kĩ thuật tẩy não được giăng ra ở bất cứ đâu trên thế giới này. Nó không phải là dạng kinh doanh buôn bán vô đạo đức hay buôn thần bán thánh mà nó là những kỹ thuật tẩy não được sử dụng trong những quảng cáo lan truyền trên tivi, mạng xã hội, giao tiếp hàng ngày. Để có thể bảo vệ bản thân cũng như những người quan trọng với bạn thì việc có khả năng nắm bắt được những quân bài nằm trong tay kẻ điều khiển là vô cùng hữu dụng.

Cuốn sách “Thao túng tâm lý trong giao tiếp” cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để làm chủ trong đối thoại. Lời nói là một thứ sắc bén hơn cả dao, hãy thật cẩn trọng với ngôn từ của mình, để có thể giúp cho cuộc đời của bạn chuyển biến theo hướng tốt đẹp hơn.

4. Thao túng tâm lý trong công việc

Ít ai biết rằng, công ty chính là một xã hội thu nhỏ, bởi đây là nơi bạn dành ra từ 8 - 12 tiếng mỗi ngày để làm việc, trò chuyện và thu nhận thông tin. Do đó, môi trường là việc có tác động không nhỏ tới sức khoẻ, tinh thần của mỗi người. Trong đó, thao túng tâm lý trong công việc là một vấn đề nhức nhối mà mỗi chúng ta cần phải ý thức để bảo vệ chính mình. 

Cuốn sách Thao túng tâm lý trong công việc

Không chỉ dừng lại ở lời nói, thao túng tâm lý tại nơi công sở còn thể hiện bằng hành động, được thực hiện một cách kín đáo, có thể làm tổn thương tinh thần và để lại những sang chấn tâm lý về sau. 

Cuốn sách “Thao túng tâm lý trong công việc” sẽ tập trung vào các mẫu hành vi thao túng không lời, giúp bạn có thể đọc vị các hành động của đối phương, từ đó trang bị cho bản thân những biện pháp tự bảo vệ mình và thoát khỏi các mối quan hệ thao túng (nếu có), đặc biệt trước viễn cảnh suy thoái kinh tế, sự đào thải nhân sự diễn ra thường xuyên. 

5. Thao túng cảm xúc bằng ngôn từ

Tiếp tục một cuốn sách tựa như thao túng tâm lý trong giao tiếp, cuốn “Thao túng cảm xúc bằng ngôn từ” sẽ giúp bạn hiểu ra các mắt xích quan trọng gây ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn, tại sao lời nói lại có tính sát thương, để lại hậu quả nghiêm trọng tới vậy. 

Cuốn sách Thao túng cảm xúc bằng ngôm từ

Bạn sẽ được trang bị những cách thức mới để đối phó với sự thao túng ngôn từ, phân biệt những ám thị vô lý của đối phương với những thứ tốt đẹp của bản thân, chọn lọc cho mình những ngôn từ tích cực và cân bằng cảm xúc. 

"Thao túng cảm xúc bằng ngôn từ" có thể khiến một người phụ nữ mạnh mẽ gục ngã, biến cô ấy trở thành một cái vỏ trống rỗng, vậy nhưng nhiều phụ nữ không biết họ đang đối mặt với kẻ thao túng hoặc nhận ra mình là nạn nhân của điều sai trái và nghiêm trọng đó. Cuốn sách “Thao túng cảm xúc bằng ngôn từ” sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để chịu đựng những tổn thương, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình, hoàn cảnh của mình hơn và hướng về tương lai phía trước.

6. Thao túng về tiền

Tiền bạc là một chủ đề nhạy cảm mà không phải ai cũng muốn đề cập trong cuộc sống. Ngày nay, tiền bạc được nhiều người sử dụng như 1 phương tiện để nắm giữ quyền lực và kiểm soát đối phương. Chúng ta thường gọi những trường hợp đó là “thao túng về tiền” hay “lạm dụng tài chính”. 

Cuốn sách Thao túng về tiền

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể trở thành nạn nhân của “thao túng về tiền”. Người lạm dụng này có thể là cha mẹ, vợ chồng, đồng nghiệp, bạn bè…Nhờ che đậy hành vi trong bóng tối, những người lạm dụng có thể thực hiện những hành vi vô cảm, làm thay đổi cuộc sống của người khác mà không bị nghi ngờ, thậm chí còn như một “vị cứu tinh”. Lạm dụng tài chính có thể làm kìm hãm mối quan hệ của bạn, ảnh hưởng tới khả năng giữ an toàn cho chính bạn. 

Cuốn sách “Thao túng về tiền” sẽ cho bạn cơ hội vén tấm màn che đậy và thấy được cuộc sống của những người bị tổn hại tài chính do những người thân thiết với họ gây ra. Nó cũng giúp bạn có được cái nhìn cụ thể và sâu sắc hơn về lạm dụng tài chính để nhận biết sớm, có hành động dứt khoát giúp bạn thoát khỏi hố sâu tâm lý và chữa lành những tổn thương tiềm ẩn.

7. Thao túng tâm lý trong tình yêu

Bạn đã bao giờ nghe tới “tình yêu độc hại” chưa? Nó ám chỉ cho những mối quan hệ khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái, thiếu tự tin vào bản thân, đầy mặc cảm tội lỗi khi cho rằng mọi xung đột, rắc rối đến từ chính bản thân. Bạn sẽ trong trạng thái bất an, nghi ngờ 1 cách vô căn cứ nhưng lại sẵn sàng chịu sự chỉ trích, chê bai của đối phương. Tuy vậy, bạn không dám giải thoát khỏi tình yêu này, sợ bản thân sẽ trở nên vô dụng khi chia tay. 

Cuốn sách Thao túng tâm lý trong tình yêu

Sự hành hạ về tình cảm này kéo dài liên tục, thậm chí chính chúng ta cũng không thể nhận biết “mối quan hệ độc hại” và chấp nhận mình bị “thao túng tâm lý trong tình yêu”. Đừng để bị cuốn theo những lời lẽ thao túng của đối phương và để bản thân chìm trong biển suy nghĩ tiêu cực. Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ tình cảm của mình, nhưng lại chưa đủ dũng khí và mạnh mẽ để thoát khỏi nó, cuốn sách này có thể giúp bạn.

Cuốn sách “Thao túng tâm lý trong tình yêu” sẽ giúp bạn nhận ra các kiểu thao túng và lạm dụng tình cảm phổ biến nhất, thông qua câu chuyện đời thực của chính tác giả và những điều cô biết được khi gặp mặt những nạn nhân khác. Lời khuyên của các cá nhân đã trải qua tổn thương sẽ giúp bạn không còn lạc lối, để có thể tìm đến sự giải thoát và tự do. Khi có thể giữ mình tỉnh táo trước những hành vi thao túng, bạn không những thoát ra được tình trạng khổ sở, mà còn có thể từng bước phục hồi, để một lần nữa trở nên độc lập, tự tin, khỏe khoắn và nắm quyền làm chủ cuộc đời của mình.

8. Thao túng đàn ông bằng mắt, thao túng đàn bà bằng tai

Trong chuyện tình yêu không có đúng cũng không có sai. Nhưng nếu lúc nào bạn cũng cho rằng mình có lỗi trong một mối quan hệ hay chính bạn là nguyên nhân huỷ hoại cuộc hôn nhân mình thì đây là cuốn sách dành cho bạn. 

Cuốn sách Thao túng đàn ông bằng mắt, thao túng đàn bà bằng tai

Bằng nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý, tác giả Susan Forward sẽ đưa ra những ví dụ vô cùng chi tiết, các lời giải thích rõ ràng và nhiều bài tập để giúp bạn nhận ra bản chất thật của mối quan hệ, xây dựng góc nhìn mới về bản thân, từ đó thay đổi và chữa lành những tổn thương bạn đã phải chịu đựng.

Với những lời kể trực tiếp từ các thân chủ, Susan đã thành công viết lên một cuốn sách "Thao túng đàn ông bằng mắt, thao túng đàn bà bằng tai" vô cùng chi tiết, giúp bạn nhận biết một người đàn ông coi thường nữ giới, hiểu cách hắn đang thao túng bạn đời. Từng bước, bạn sẽ thực hành các bài tập lấy lại sự tự tin vào bản thân, lựa chọn sửa sai hoặc từ bỏ mối quan hệ toxic đó. Và đằng sau tất cả, bạn cần phải xóa bỏ mặc cảm tội lỗi từ mối quan hệ cũ để sẵn sàng cho những mối quan hệ lý tưởng sắp tới. 

9. Tà tâm, tội ác và thao túng

“Cuốn sách không dành cho những độc giả yếu tim, nhưng hoàn toàn phù hợp với người hâm mộ của thể loại tội phạm có thật. Tà tâm, Tội ác & Thao túng đem tới những thông tin chi tiết và không ngần ngại xem xét nhiều giả thuyết để lý giải những sự kiện đen tối và đáng sợ này.” - Shelf Awareness

Cuốn sách Tà tâm, tội ác và thao túng

Bạn có bao giờ tò mò về những tên giáo chủ khét tiếng đã gây ra nhiều tộc ác kinh khủng, rằng làm thế nào mà chúng có thể “thao túng” được nhiều người đi theo đến thế? Điều gì khiến từ 1 người bình thường, trở thành những tên sát nhân đáng sợ nhất thế giới?

Tà tâm, Tội ác & Thao túng – Cuộc đời và tội ác được phát triển từ podcast Cults (Giáo phái) của Parcast Studio tổng hợp về cuộc đời của những thủ lĩnh, tìm hiểu về những sự kiện đã diễn ra trong tuổi thơ của chúng. Hãy cùng Tà tâm, Tội ác & Thao túng lật mở cuộc đời, quá trình thu thập tín đồ cũng như sự sụp đổ của 10 tên thủ lĩnh giáo phái khét tiếng nhất thế giới.

Trong quá trình đó, bạn đọc sẽ được nhìn nhận quá trình thay đổi tâm lý của những tên giáo chủ này dưới góc nhìn tâm lý học, cung cấp cái nhìn tổng quan nhất về những kẻ đã gieo rắc nỗi kinh hoàng, ám ảnh biết bao con người trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ trang bị cho mình những sự kiến thức tâm lý, có kế hoạch phòng bị để không bị “thao túng tâm lý” trong tương lai. 

Hy vọng 9 cuốn sách về chủ đề “thao túng tâm lý” sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về các thủ thuật tẩy não hiện nay, từ đó chính bạn có thể nâng cao sức khoẻ tinh thần, gia tăng sự tỉnh táo trước mọi vấn đề, con người trong cuốn sách. Ngoài ra, các cuốn sách đang có giá ưu đãi 25% khi mua tại website. Hãy nhanh tay đặt mua!


 

Đang xem: LẬT TẨY THUẬT THAO TÚNG TÂM LÝ VỚI 9 CUỐN SÁCH HAY NHẤT NĂM 2023

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng